Những vấn đề đặc biệt quan tâm đối với trẻ sơ sinh trong 1 tuần tuổi

Trẻ sơ sinh 1 tuần tuổi là khoảng thời mà trẻ thích nghi dần với môi trường mới, cuộc sống mới và cũng là lúc cơ thể của trẻ bắt đầu phát triển toàn diện. Nên mẹ hãy cùng Dầu Tràm Con Yêu đến với những thông tin cần thiết để có thêm kiến thức trong việc nuôi dạy con một cách toàn diện nhất nhé.

- Giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh thì khoảng thời gian đầu chính là dành cho việc ngủ, thời gian từ 15-20 tiếng một ngày và chia làm nhiều giấc. Ngủ chính là việc giúp cơ thể của trẻ hoàn thiện hơn và giúp hồi phục cơ thể. Tháng thứ 4 trở đi giấc ngủ của trẻ mới đi vào ổn định, nên mẹ cần tạo cho không gian ngủ của trẻ thật thoãi mái, thoáng mát và yên tỉnh để giấc ngủ của trẻ ngon giấc và sâu hơn. Cùng với đó việc xông tinh Dầu Tràm Con Yêu cũng là cách để tạo không gian ấm cúng và diệt khuẩn giúp quá trình ngủ của trẻ tốt hơn.


Hình ảnh trẻ ngủ một cách ngon giấc và sâu

- Trẻ sơ sinh bú sữa

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng và kháng thể tuyệt vời nhất đối với trẻ sơ sinh khi vừa mới lọt lòng. Việc bú sữa mẹ vừa giúp ích cho trẻ và cho cả mẹ nữa nhé nên cứ cho trẻ bú một cách thoãi mái nhất, bú no trẻ sẽ tự khắc rời bầu sữa mẹ. Nhiều mẹ lo lắng thời gian đầu trẻ thường sút ký nhưng các mẹ đừng lo quá nhé, thời gian này trẻ dành để ngủ nhiều hơn, bú sữa vẫn chưa được nhiều nên trọng lượng cơ thể giảm đi và sẽ dành lấy lại cân nặng từ tuần thứ 2 trở đi. Trong thời kỳ này mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và tránh ăn những một số thức ăn để tránh ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa cũng như lượng chất cung cấp cho trẻ.


Hình ảnh mẹ cho trẻ bú thoãi mái

- Cuống rốn của trẻ sơ sinh

Thông thường cuống rốn của trẻ sẽ tự rụng vào tuần đầu tiên khi không có các dấu hiệu bất thường như: chảy mủ, sưng tấy… Nên mẹ cần chăm sóc kỷ cuống rốn luôn trong tình trạng sạch sẽ và khô ráo để tạo điều kiện cho rốn tự rụng theo tự nhiên.


Hình ảnh chu trình rụng rốn ở trẻ sơ sinh

- Mắt và mủi của trẻ sơ sinh

Trẻ 1 tuần tuổi đã có khả năng trực quan và ngắm nhìn được mọi thứ xung quanh tuy nhiên với khoảng cách ngắn. Và đặc biệt chú ý những thứ xung quanh vì nó lạ lẫm so với bé và làm quen dần với môi trường sống. Thời gian này cần hạn chế cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mạnh vì mắt trẻ còn rất yếu và mẹ nên bổ sung những dưỡng chất để cho trẻ có đôi mắt khỏe và sáng.

Cùng với đó thì hệ thống hô hấp của trẻ vẫn còn yếu ớt việc đó rất dễ bị các tác nhân từ môi trường bên ngoài tác động gây bệnh cho trẻ. Nên mẹ cần vệ sinh môi trường một cách sạch sẽ và thường xuyên vệ sinh mủi giúp trẻ bằng nước muối sinh lý. Vào thời tiết lạnh hãy mặc áo ấm, đồng thời dùng tinh Dầu Tràm Con Yêu để giữ ấm cơ thể cho trẻ và diệt khuẩn giúp trẻ phòng chống các bệnh cảm cúm, ho, sổ mủi.

- Làm da của trẻ sơ sinh

Tiếp đến là làn da của trẻ sơ sinh khi vừa mới chào đời còn rất yếu dễ mãnh cảm, cùng với đó là một số biểu hiện thông thường như da xanh, hơi tái đó chính là do hệ tuần hoàn chưa hoàn thiện sau đó da sẽ khô và dễ bông tróc đó chính là việc thay đổi môi trường sống nên việc bông tróc để tái tạo làn da mới. Đó là những dấu hiệu sinh lý bình thường của trẻ nên mẹ đừng lo lắng mà thay vào đó hãy chăm sóc, vệ sinh trẻ thật tốt luôn giữ cho trẻ thoáng mát và tránh ứ động mồ hôi.

- Trẻ sơ sinh đi ngoài

Trong gian đoạn này trẻ thường đi ngoài nhiều lần trong ngày, chính vì thế mẹ cần thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện những triệu chứng như táo bón, tiêu chảy mà có cách điều trị nhanh chóng.

Việc tìm hiểu những kiến thức liên quan đến trẻ sơ sinh giúp mẹ có thêm thông tin trong việc chăm sóc cùng với đó là tránh việc lo lắng và bối rối trước những tình huống xảy ra.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận