Tinh dầu tràm những lưu ý khi sử dụng

Mặc dù là loại tinh dầu thiên nhiên ít gây tác dụng phụ những khi sử dụng bạn cũng cần phải lưu ý một số điều để bảo đảm sức khỏe và phát huy hết công dụng của dầu tràm.

Dầu tràm với nhiều công dụng tốt mà ai cũng biết, tuy nhiên những lưu ý khi sử dụng nó thì chưa hẳn ai cũng biết. Điều đầu tiên mà ai cũng nên nhớ đó là luôn đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Mỗi loại sản phầm đều có cách dùng khác nhau thế nên việc đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng là điều rất quan trọng.

Dầu tràm có thể sử dụng được với nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là dùng tốt cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên việc sử dụng dầu tràm cần phải căn cứ liều lượng cho phù hợp với từng độ tuổi, không được sử dụng quá nhiều dầu tràm sẽ làm ảnh hưởng không tốt, đặc biệt khi dùng cho trẻ em bạn cần phải chú ý liều lượng, không được sử dụng quá nhiều.


Vì dầu tràm Huế có tính nóng nên khi sử dụng bạn không nên dùng dầu tràm bôi trực tiếp lên da mà tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà sử dụng cho hợp lý. Tốt nhất là nếu có sử dụng vs nước thì nên hòa với nước để pha loãng, không nên để dầu tràm rơi trực tiếp vào da, nhất là với trẻ em, sẽ làm cho da bạn bị nóng, tốt nhất là nên pha loãng với nước rồi sử dụng.

Không được để tinh dầu tràm rỏi vào mắt. Đây là điều khi sử dụng bạn cần phải cẩn thận. Tránh để dầu tràm tiếp xúc vs mắt, sẽ làm cho mắt bạn nóng lên và có những tác dụng không tốt, đặc biệt với trẻ em.`


Bình luận