Những Sai Lầm Tai Hại Khi Mua Dầu Tràm

Các mẹ luôn là người phụ nữ thông thái khi chọn các sản phẩm cho con yêu như quần áo thun cotton mát mẻ, thấm mồ hôi, sữa không bị nhiễm melanin, giày dép mang êm chân, thực phẩm chức năng giúp bé ăn nhiều, dầu tràm để giữ ấm cơ thể bé và vô số các sản phẩm khác để chăm sóc con yêu …

Kỹ tính là thế, tuy nhiên, khi lựa chọn dầu tràm để chăm sóc sức khỏe bé yêu, không ít các bà mẹ đã mắc những sai lầm đáng tiếc dẫn đến việc nhận biết sai về dầu tràm. Để tránh các trường hợp tai hại xảy ra khi lựa chọn dầu tràm, con yêu sẽ tiết lộ 5 sai lầm phổ biến mà chắc hẳn các mẹ nào cũng đã 1 lần mắc phải

Sản phẩm có màu càng đậm càng tốt

Thực tế, dầu tràm có màu trắng vàng nhạt hoặc trắng xanh nhạt. Nếu sản phẩm bạn lựa chọn có màu vàng đậm như dầu ăn hoặc như nước rửa chén chứng tỏ sản phẩm đã pha tinh dầu chổi xuể. Thành phần 1,8- cineol có trong tinh dầu chổi xuể rất thấp, trong khi ở dầu tràm chỉ số này rất cao ( từ 40 trở lên), hàm lượng limonen trong tinh dầu chổi xuể rất cao, dễ gây dị ứng ở trẻ nhỏ.


Vì vậy dầu tràm có chứa tinh dầu chổi xuể không an toàn khi dùng cho trẻ em.

Độ nhớt cao

Các mẹ hay nghĩ tinh dầu là phải nhớt như dầu ăn thì mới tốt, thực chất dầu tràm không nhớt như vậy, độ nhớt dầu tràm rất ít đến mức không có cảm giác dính vào tay.

Mùi thơm

Nhiều mẹ nghĩ rằng dầu tràm có mùi thơm như nước hoa nhưng thực chất không phải vậy, dầu tràm khi mới mở nắp chai sẽ có mùi nồng, những mẹ không quen mùi dầu tràm sẽ thấy khó chịu, nhưng một thời gian sau, các mẹ sẽ bị “ghiền” với mùi đặc trưng này. Mùi rất ấm, hít vào cảm giác thông mũi.

Thời gian dầu tràm khô lâu

Đa số các mẹ nghĩ rằng tinh dầu tràm có độ nhớt nên khi thoa lên da, thời gian bay hơi sẽ rất lâu, giống khi dầu ăn dính vào tay, rất khó để bay hơi, nhưng thực tế dầu tràm bay hơi rất nhanh, chỉ vài giây sau khi thoa lên da, dầu tràm đã khô, da không còn cảm giác ướt và để lại mùi thơm dễ chịu.

Không xem kết quả phân tích của cơ quan nhà nước

Thông thường các cơ sở kinh doanh không cho các mẹ xem kết quả phân tích chất lượng của cơ sở sản xuất, các mẹ sẽ không biết được thực chất chất lượng sản phẩm thực tế như thế nào, có đủ tiêu chuẩn dùng cho em bé hay không.

Trong kết quả phân tích sẽ thể hiện các hàm lượng và thành phần của dầu tràm, các mẹ xem 2 thành phần cơ bản là 1,8 cineol và α-terpineol để xác định chất lượng của tinh dầu và kết luận phân tích của cơ quan nhà nước để xác định mức độ tinh khiết của sản phẩm.


Chỉ số 1,8 cineol trong tinh dầu tràm cao hơn 60% và α-terpineol từ 5 – 12%. Các cơ quan nhà nước thường phân tích chất lượng dầu tràm là viện khoa học và công nghệ việt nam.

Hy vọng với những bí quyết trên, các mẹ có thể yên tâm mà lựa chọn đúng sản phẩm dầu tràm chất lượng và an toàn cho sức khỏe bé yêu.


Bình luận