Dùng tinh bột nghệ có nóng không?

Tuy nhiên nhiều chị em vẫn còn lưỡng lự không biết có nên sử dụng hay không vì còn thắc mắc liệu ăn tinh bột nghệ có nóng không?

Tinh bột nghệ không giống như bột nghệ thông thường, chúng tôi xin nói rõ một chút. Bột nghệ đơn giản chỉ là củ nghệ xắt lát đem phơi rồi xay ra, được sử dụng trong nấu ăn, chế biến thực phẩm, còn tinh bột nghệ đã được tách lọc,loại bỏ tạp chất, nhựa nghệ và dầu nghệ(chất gây nóng gan, vàng da) chỉ giữ lại tinh bột và Curcumin(hoạt chất quý nhất trong củ nghệ). Vì vậy mà chất lượng, tác dụng cũng như là giá cả giữa tinh bột nghệ và bột nghệ có khoảng cách rất lớn.


Nghệ miếng sau khi sấy khô được nghiền và sàng lọc chất xơ và các tạp chất mới được đưa vào chưng cất bằng hệ thống cuốn hơi nước hiện đại để tách tinh dầu. Sản phẩm thu được sau cùng là Tinh Bột Nghệ Con Yêu, điều đặc biệt là vẫn giữ được lượng Curcumin cao trong củ nghệ. Đặc biệt, do đã được tách tinh dầu nên không gây nóng gan, hại gan cho người dùng như nghệ tươi, bột nghệ hay tinh bột nghệ thường.

Tinh bột nghệ là tinh chất cao cấp được tinh chế từ củ nghệ tươi, quá trình sản xuất ra tinh bột nghệ cũng khá phực tạp và tốn nhiều công sức.

Những tác dụng của tinh bột nghệ ta có thể kể đến như: làm đẹp da, trị nám, làm mờ sẹo, chữa đau dạ dày………..

Trở lại với câu hỏi liệu Uống tinh bột nghệ có nóng không?

Tôi xin trả lời với bạn rằng uống tinh bột nghệ không nóng, đối với bột nghệ khi ăn hay bạn bôi lên người bạn sẽ thấy nóng rất nhanh vì bột nghệ có chứa tinh dầu nghệ, chất này có tác dụng nóng và rất có hại cho gan. Với tinh bột nghệ như đã nói ở trên, tinh bột nghệ là tinh chất đã được lọc bỏ nhựa và dầu nghệ, vì vậy bạn có thể uống ăn thoải mái mà không lo bị nóng nhé

Một lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ đó là: Tuyệt đối không sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc người bị nghẽn ống dẫn mật


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều điểm bán tinh bột nghệ nhưng không phải chỗ nào cũng bán sản phẩm nguyên chất và uy tín vì vậy rất nhiều chị em thắc mắc không biết mua tinh bột nghệ ở đâu tốt và nguyên chất vừa sạch sẽ, lại có hàm lượng curcumin trong tinh bột cao, để không mắc phải sai lầm khi lựa chọn sản phẩm, chúng tôi giới thiệu cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất qua bài viết: cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ để chị em tham khảo.

Ngoài ra chị em cũng nên tham khảo bảng giá tinh bột nghệ tại cửa hàng chúng tôi, để có thể mua được với giá cả hợp lý, cũng xin nhấn mạnh là để làm ra được 1 kg tinh bột nghệ cần tới 40-50kg nghệ tươi tùy vào chất lượng củ nghệ vì và việc lọc ra được 1kg tinh bột nghệ cũng mất rất nhiều thời gian nên giá cả sẽ không thể thấp được vì vậy chị em cũng nên chú ý, đừng quá ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng


Bình luận