Tinh chất nghệ

Công dụng của Curcumin đang thu hút được sự quan tâm của Ngành Y học trên toàn thế giới. Theo Hội Nội khoa Việt Nam, từ năm 2008 đã có rất nhiều thử nghiệm lâm sàng trên người để nghiên cứu về tác dụng của Curcumin trong việc điều trị các bệnh như: ung thư, viêm loét dạ dày, tiểu đường, tim mạch, viêm khớp, bệnh Alzheimer. Từ các nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh, Curcumin có một loạt các hoạt tính sinh học và dược lý.


+ Tác dụng chống viêm loét dạ dày: do làm tăng bài tiết chất nhầy mucin, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, ức chế sự phát triển của 65 chủng lâm sàng vi khuẩn H.Pylori.

+ Curcumin tăng chuyển hóa và phân hủy lượng mỡ thừa, giảm cholesterol máu toàn phần, phòng chống xơ vữa động mạch.

+ Curcumin có tác dụng chống sinh huyết khối do ức chế enzim tiểu cầu cyclooxygenase và thromboxane B2: giúp ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim (tương tự như aspirin).

+ Tác dụng kháng viêm: Curcumin được xem như một trong những chất kháng viêm tối ưu và không phản ứng phụ trong chữa trị các chứng viêm khớp.


+ Tác dụng chống oxy hóa: do khử các gốc tự do, giúp phòng các bệnh tim mạch, lão hóa, tương tự như vitamin C, C, betacaroten.

+ Curcumin có tác dụng chống ung thư mạnh, ngăn chặn cả 3 quá trình hình thành, phát triển và di căn của ung thư.

Vì vậy, tinh chất nghệ Curcumin được thừa nhận rộng rãi trên toàn cầu như là một “loại thuốc kỳ diệu của tương lai” vì khả năng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và điều trị hầu hết bệnh mạn tính bao gồm: ung thư, tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, viêm khớp, gan mật, tiểu đường, bệnh ngoài da và bệnh hen dị ứng.


Bình luận