​tinh bột nghệ bán ở tphcm

1. Giới thiệu chung về tinh bột nghệ

- Nghệ là một loại thực vật thân thảo cũng chính là một loài thảo dược quý được nhiều người biết đến, chiều cao cây có thể tới 1 mét thân lá ngửi có mùi thơm đặc biệt, lá dài khoảng 50-100 cm. Nghệ thường mọc hoang trong các khu rừng ở đông nam á và nam á, nó là một thành phần chính có trong các món ăn trên thế giới được nhiều người ưa chuộng.


Trong y học cổ truyền đã đề nghị rằng hãy sử dụng nghệ trong thực phẩm vì nó có giá trị chữa bệnh rất là cao, đặc biệt tinh bột nghệ là tinh chất cao cấp được chế xuất và sang lọc từ củ nghệ tươi nguyên chất qua nhiều giai đoạn , nó có chứa các chất curcumin mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

- Tinh bột nghệ có mùi thơm,không hắc hơi đắng, không đắng gắt như nghệ khi chưa chiết xuất, độ mịn rất cao có thể cảm nhận bằng tay, khi cho vào nước tinh bột nghệ hòa tan hầu như hết 99% .

2. Cách phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ


- Tinh bột nghệ: Từ một củ nghệ tươi đã được chọn kĩ lưỡng ( nghệ nghệ an) sau khi đã rửa sạch, gọt vỏ khử trùng và loại bỏ các axit nhựa bằng hơi nước, sau đó đem thái lát, sấy khô (Sấy gián tiếp bằng hệ thống năng lượng mặt trời ở nhiệt độ < 600c vì nếu phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời lượng Curcumin trong nghệ sẽ mất dần). Nghệ miếng sau khi sấy khô được nghiền và sàng lọc chất xơ và các tạp chất mới được đưa vào chưng cất bằng hệ thống cuốn hơi nước để tách tinh dầu. Sản phẩm thu được sau cùng là Tinh Bột nghệ, điều đặc biệt là vẫn giữ được lượng Curcumin trong củ nghệ.

- Bột nghệ: Được chế xuất từ củ nghệ xay nhuyễn nhiều lần và lọc các chất xơ sau đó phơi khô thì thu được bột nghệ.


Bình luận