mua bột nghệ vàng ở đâu

Nghệ và tinh bột nghệ được biết đến với rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh cũng như làm đẹp, trong đó hoạt chất được nói đến nhiều nhất chính là hoạt chất cucurmin.

Với mức độ quý giá như vậy nên tinh bột nghệ được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua cũng có rất nhiều ý kiến khác nhau trên các diễn đàn về việc tinh bột nghệ không được nguyên chất, khi pha với nước tinh bột nghệ nổi rất nhiều chất xơ, hoặc tinh bột nghệ khi đắp mặt bị vàng da…


Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm mua tinh bột nghệ ở đâu tốt và cách để chọn được loại tinh bột nghệ chất lượng nhất nhé!

Sản phẩm tinh bột nghệ tốt:

Tinh bột nghệ tốt phải là tinh bột nguyên chất 100% được chiết xuất từ nghệ tươi, không được pha trộn thêm bất kỳ một chất nào. Ngoài ra để tinh bột nghệ tốt còn phải tuân thủ đúng quy trình sản xuất nhằm loại bỏ hoàn toàn các tạp chất đến khi không còn một hạt cát nhỏ, hay một hạt bụi lẫn trong sản phẩm.

Sản phẩm phải được phơi, hoặc sấy khô trong điều kiện đạt tiêu chuẩn nhằm giữ lại hàm lượng cucurmin cao, độ khô, chất lượng thành phẩm các mẻ sản xuất phải giống nhau.

Vậy tinh bột nghệ mua ở đâu?


Trên thị trường chúng tôi có thấy một số quầy ở chợ ghi giá tinh bột nghệ là 200.000đ/kg. Vậy những loại tinh bột nghệ bán với giá 700.000đ/kg hay cao hơn là quá đắt hay sao.

Quy trình sản xuất tinh bột nghệ chi phối giá cả:

Để làm ra 1kg tinh bột nghệ phải sử dụng ít nhất là từ 36 – 40 kg nghệ tươi (cái này là do chúng tôi sản xuất và cân đo đong đếm và tính trung bình trong từng mẻ). Vậy với giá nghệ tươi bán trên thị trường từ 12.000đ/kg (nếu mua nhiều vào mùa nghệ). Bên cạnh đó với tiền chi phí nhân công, nhà xưởng, máy móc, thiết bị sản xuất thì chúng ta suy ra, giá thành sản xuất của 1kg tinh bột nghệ là bao nhiêu?


Bình luận