Giữ ấm, chống ho,cảm lạnh, sổ mũi cho bé vào mùa mưa

Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe cho các bé trong giai đoạn này rất quan trọng.Dầu tràm Huế là lựa chọn không thể thay thế cho bé nhưng làm sao " Sử dụng dầu tràm đúng cách " ?

Giữ ấm, chống cảm lạnh,tránh gió

Hàng ngày sau khi tắm xong, nên xoa 1 ít dầu tràm lên ngực để giữ ấm cho bé phòng ho và cảm lạnh. Ngày nào bé tắm xong cũng có thể bôi kể cả mùa đông lẫn mùa hè, hôm nào mùa hè nóng quá thì thôi. Không nên bôi quá nhiều vì da của bé còn khá mẫn cảm, dễ gây nóng, khó chịu cho bé. Khi bôi, lúc đầu có thể bé hơi khó chịu nhưng khoảng vài phút sau sẽ hết.

Nếu các bạn không muốn tắm cho bé thì sau khi tắm xong, các bạn có thể dùng Dầu tràm xoa lên 2 lòng bàn tay của mình, xoa xoa một tí rồi massage lên người của bé. Như vậy vẫn có thể giữ ấm cho bé mà cũng có thể giúp cho bé thư giãn, thoải mái.

Phòng ho,ho đêm, ho kéo dài.

Để phòng, trị ho cho bé, các bạn có thể xoa dầu ở sau lưng của bé, nhớ là đừng xoa nhiều một lần mà có thể xoa nhiều lần, xoa thêm ở vùng ngực và cổ nữa.Chú ý giữ ấm lòng bàn chân cho bé. Có thể dùng dầu tràm để xông họng, hít mũi có tác dụng làm tan đàm nhớt, trị ho hiệu quả.

Xua muỗi, kiến, côn trùng và trị vết cắn


Thoa dầu tràm (pha loãng trong nước ấm) lên da của bé sẽ giúp tránh được muỗi, côn trùng cắn – cách đơn giản hơn là cho bé tắm với nước có tinh dầu tràm. Nếu chẳng may bé lỡ bị muỗi cắn rồi thì thoa dầu tràm lên vết cắn cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh.Hoặc xịt , dùng đèn xông tinh dầu trong phòng ngủ, nơi làm việc ....cũng rất hiệu quả .

Các bạn hãy dùng Dầu tràm xoa vào ngay chỗ bị cắn của bé, chỉ cần khoảng 2-3 phút thì vết sưng sẽ hết đỏ ngay. Chú ý là không được xoa ở Mặt và thái dương hay trán của bé nhé.

Bé bị ngạt mũi , sổ mũi, khò khè, khó thở

Để giúp trẻ đỡ ngạt mũi, khó thở, đặc biệt là lúc về đêm, bạn cho dầu tràm vào tay rồi đưa qua đưa lại trên mũi cho trẻ thở. Bạn cũng có thể cho ít dầu tràm vào khăn sữa hay yếm rồi để trẻ ngửi. Đặc biệt, mùi dầu tràm rất dịu nhẹ, đêm ngủ chỉ cần một chiếc khăn thấm ít dầu, lúc nào bạn cũng có thể đưa lên cho con ngửi để giúp con đỡ ngạt mũi mà mẹ cũng không phải thức dậy nhiều lần để chăm con.

Đừng thoa dầu tràm lên trực tiếp mũi của bé vì nó sẽ khá cay, bạn có thể thoa lên khăn quấn quanh cổ của bé hoặc những thứ xung quanh để sao cho Bé có thể ngửi được (Dầu tràm tốt thì chỉ cần mở ra là đã thơm cả phòng rồi)

Chống đầy hơi, khó tiêu

Massage bụng bé với một ít tinh dầu tràm sẽ giúp bé khỏi bị đầy hơi, không tiêu

Kháng khuẩn

Một trong những đặc tính ưu việt của dầu tràm là tính kháng khuẩn. Cho vài giọt dầu tràm trong chén nước nóng, hoặc thấm dầu tràm trong miếng bông gòn để ở các góc nhà sẽ giúp bầu không khí trong sạch hơn, chưa kể hương tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu. Dầu tràm còn có tác dụng ức chế virus, nên dùng dầu tràm là một cách hiệu quả đề phòng cúm.


Ngoài ra một số công dụng khác như trị mẫn ngứa, miễn dịch, xông thư giãn ...cho bé, chống mệt mỏi, nhức mỏi ở người lớn, đau xương khớp, phòng cảm gió cho phụ nữ mang thai và là một " vật bất ly thân " cho các mẹ sau sinh.

Trên đây là một số cách dùng của dầu tràm cho trẻ sơ sinh đã được các mẹ trên khắp toàn quốc sử dụng và mang lại hiệu quả.


Bình luận