Tinh nghệ là gì

Việc sử dụng và tận dụng những lợi ích của nghệ đến ngày nay vẫn được nhiều người sử dụng nhưng đã có sự cải tiến hơn, tinh bột nghệ là một trong những cải tiến tuyệt vời để phù hợp với nhịp sống hiện đại như hiện nay. Vậy tinh bột nghệ là gì? Bạn đã sử dụng sản phẩm này chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm cải tiến này nhé.

1. Tinh bột nghệ là gì?


Sau những công trình nghiên cứu và phân tích về các thành phần của nghệ, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng trong nghệ có chứa 1 thành phần có khả năng chữa trị bệnh rất tốt, thành phần đó chính là Curcumin. Ngày xưa, việc sử dụng nghệ chỉ đơn thuần là kết hợp với các món ăn hàng ngày nhưng cách này lại không thể hấp thụ được hết dưỡng chất có trong nghệ, mặt khác với nhịp sống vội vã như hiện nay thì cách này tỏ ra không còn thích hợp. Để giúp mọi người có thể tận dụng các dưỡng chất quý có trong nghệ cũng như có thể nâng cao khả năng hấp thụ các dưỡng chất này mà sản phẩm tinh bot nghe xuất hiện trên thị trường.

Tinh bột nghệ là sản phẩm được làm từ củ nghệ tươi, nghệ tươi sau khi được rửa sạch sẽ đem gọt vỏ và loại bỏ các axit nhựa, đem thái lát, sấy khô, nghiền nhỏ rồi sàng lọc chất xơ và các tạp chất, sau đó tách tinh dầu để thu được tinh bột nghệ vàng nguyên chất đảm bảo lượng Curcumin trong tinh nghệ vàng luôn ở mức cao. Để làm được tinh nghệ chất lượng và đảm bảo được hàm lượng dưỡng chất cao nhất hiện nay người ta sử dụng công nghệ nano trong quá trình sản xuất. Nhờ công nghệ nano này mà việc sản xuất tinh chất nghệ vàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, nghệ được sản xuất bằng công nghệ này được gọi là tinh nghệ nano.

2. Sự khác biệt của tinh bột nghệ và bột nghệ


Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng tinh bột nghệ và bột nghệ là một, nó chỉ là 2 cách gọi khác nhau. Nhưng sự thật thì đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau cả về cách làm cũng như chất lượng của sản phẩm. Nghệ tươi sau khi say nhuyễn được hòa với nước và lọc lại nhiều lần để loại bỏ tạp chất và chất xơ, sau đó phơi khô, quá trình này làm cho dưỡng chất có trong nghệ không còn được đảm bảo và màu của bột nghệ vàng sẽ nhạt hơn. Trong khi đó, tinh bột nghệ được tách, lọc và sấy khô một cách cẩn thận để đảm bảo giữ được các dưỡng chất có trong nghệ và màu của tinh bột nghệ là màu vàng đậm nhìn giống màu của củ nghệ tươi. Chính vì vậy mà việc sử dụng tinh bột nghệ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho với sử dụng bột nghệ thông thường.

Ở nước ta, tinh bột nghệ của Viện Khoa Học Việt Nam được xem là một thành tựu trong việc triển khai ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà Nước về sản xuất tinh nghệ. Nhờ đây, mà việc sử dụng tinh nghệ trong chữa trị bệnh cũng như trong đời sống thuận tiện và dễ dàng rất nhiều.


Bình luận