Tinh dầu tràm rơi vào mắt có bị sao không? cách xử lý như nào an toàn và nhanh hết

Tinh dầu tràm luôn được lưu ý không tiếp xúc với vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt. Nhưng đôi khi vô tình bị rơi, bắn vào mắt thì có bị sao không và xử lý như nào? Không được sử dụng nước để rửa vì dầu không tan vào nước việc rữa bằng nước chỉ khiến tinh dầu dính vào mắt gây khó chịu hơn. Sau đây là cách khắc phục tình trạng tinh dầu tràm vào mắt.

-Những nguy hiểm khi tinh dầu tràm rơi vào mắt

Khi tinh dầu rơi vào mắt nếu không kịp thời pha loãng thì sẽ gây cảm giác khó chịu và đau đớn, có thể gây sẹo giác mạc. Vì vậy cần lưu ý cẩn thận, đặc biệt là trẻ nhỏ để tinh dầu xa tầm tay của trẻ em.

-Cách xử lý khi tinh dầu tràm rơi vào mắt

+Dùng dầu nền(dầu oliu, dầu dừa,…)

Khi sử dụng tinh dầu tràm cảm giác khó chịu hoặc kích ứng thì nên ngừng sử dụng tinh dầu, dùng dầu nền bôi vào vùng da bị kích ứng. Còn nếu tinh dầu rơi vào mắt thì sử dụng dầu nền để rữa mắt, sau đó sử dụng nước sạch để rữa lại, nếu không tuyên giảm thì nên đến ngay trung tâm ý tế để được tư vấn và xử lý. Trường hợp tinh dầu tràm bám vào quanh mắt thì có thể sử dụng bông gòn có tẩm dầu nền để lau quanh sau đó rữa sạch bằng nước.


+Dùng sữa

Cách dùng sữa để làm loãng tinh dầu tràm cũng hiệu quả nếu trong gia đình của bạn không có dầu nền, việc sử dụng sữa để làm loãng tinh dầu vì sữa dường như phổ biến trong tất cả các gia đình. Khi vô tình để tinh dầu rơi vào mắt, dùng sữa rữa mắt cho đến khi hết khó chịu rồi rữa lại bằng nước sạch.


Trên đây là cách để xử lý việc tinh dầu tràm rơi vào mắt an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên cách tốt nhất là các mẹ cần cẩn thận trong việc sử dụng nên để xa tầm tay của trẻ nhỏ là cách tốt nhất để tránh sự việc diễn ra.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận