Tinh dầu tràm pha hương liệu dấu hiệu để nhận biết

Tinh dầu tự nhiên được chiết xuất từ các bộ phận của cây như: cành, lá, vỏ, thân, … phục vụ cho trị liệu bằng phương pháp thiên nhiên hoặc làm thực phẩm. Hương liệu tổng hợp là loại hương thơm hóa học tổng hợp như rượu, Aldehyde, Este, Acetone, … mục đích sử dụng có thể dùng để sản xuất nước hoa, nước thơm, mỹ phẩm hoặc hóa mỹ phẩm như nước sả vải, dầu gội, sữa tắm, nước hoa xịt phòng, khử mùi, … Hương liệu tổng hợp không có tác dụng trong trị liệu theo liệu pháp tinh dầu.


Các loại tinh dầu phổ biến tại Việt Nam.

Tinh dầu bạc hà, gừng, bạch đàn chanh eucalyptus citriodora, cam ngọt, hoa cam, chanh, quất. Tinh dầu hoa hồng, oải hương, hương trầm, khuynh diệp, sả chanh, sả java. Tinh dầu tràm gió, tràm trà, …

Các loại hương liệu phổ biến trên thị trường.

Bách hợp, cây bần – cork tree, dâu tây strawberry, dứa, dưa lưới, hoa anh đào sakura, hoa gừng, hoa sen, hoa sứ, huệ chuông, hướng dương, huệ tây – lily, nhân sâm, phong lan – orchid, táo xanh apple, tre xanh, tulip – hoa tulip, …

Cách phân biệt tinh dầu tràm thiên nhiên và tinh dầu tràm pha hương liệu:


Trên thực tế để xác định là một tinh dầu nguyên chất các sản phẩm mẫu cần phải được phân tích thành phần bằng máy, quang phổ, … Nhưng trong một góc độ nào đấy để nhận biết tinh dầu nguyên chất hay pha hương liệu có thể dựa vào một số cách cơ bản như sau:

– Với tinh dầu tràm nguyên chất có mùi rất tự nhiên, có thể hơi nồng nhưng dễ chịu, không sốc, không gây đau đầu. Còn tinh dầu tràm pha hương liệu mùi thường nồng, sốc và ngửi nhiều thì nghe khó chịu, đau đầu.

– Tinh dầu tràm tự nhiên có độ nhớt, độ dẻo, sẽ sóng sánh khi lắc khi rót, còn tinh dầu pha hương liệu nhìn lỏng, thiếu kết dính kiểu như nước lạnh.

– Giá cả cũng là một dấu hiệu gián tiếp cho thấy chất lượng của tinh dầu. Hiện trên thị trường 1 lít tinh dầu tràm pha hương liệu chỉ khoảng 230.000 đồng. Đừng vì một chút lợi giá rẻ mà làm hại đến sức khỏe người thân của mình.


Bình luận