Tinh dầu tràm giúp hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến hiệu quả

Theo kết quả nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Archives Journals (Mỹ), các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm ra công dụng trị bệnh vảy nến, phát ban... hết sức hiệu quả của tinh dầu tràm.

Dầu tràm từ lâu đã trở thành phương thuốc của nhiều gia đình với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Được chiết xuất từ cây tràm gió, có tính nóng nhưng không bỏng rát được dùng phổ biến để chữa các chứng bệnh thường gặp như chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho, kháng khuẩn, chống và trị muỗi, xua đuổi kiến và thương tổn trên da.… rất hiệu quả. Vì trong dầu tràm có chứa hai hoạt chất là Cineol và α- Terpineol - hai hoạt chất tự nhiên được bắt gặp gặp nhiều trong loại thuốc chữa bệnh.

Cineol là một hoạt chất có chức năng kháng khuẩn, chống viêm, chống nấm, tác dụng trong phòng ngừa và điều trị các bệnh về đường hô hấp như cảm, sốt, ho, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm phế quản, giảm đau khớp, đau cơ, săn da và đẹp da…
α- Terpineol cũng có tác dụng như Cineol có khả năngkháng khuẩn, sát trùng diện rộng trên vi khuẩn, nấm, siêu vi và ức chế diệt cả hai vi rút cúm A H5N1 và A H1N1.

Vì vậy, tinh dầu tràm có thể chữa bệnh cho mọi người, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai đều an toàn và không gây ra tác dụng phụ.


TS. Yin – Ku Lin của Bệnh viện Chang Gung – Triều Tiên, cùng các đồng nghiệp là các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một cuộc thử nghiệm tác dụng của dầu tràm đối với 42 bệnh nhân bị mắc bệnh vảy nến. Trước đó, những bệnh nhân này đã qua điều trị bằng nhiều phương pháp, song không đạt hiệu quả. Kết quả là sau 12 tuần liên tục bôi loại thành phần chiết xuất từ tinh dầu tràm lên vùng da bị bệnh, các tổn thương do bệnh vảy nến gần như đã bị loại bỏ (với 80% được hồi phục).Qua nghiên cứu trên đã cho thấy tinh dầu tràm có thể dùng để chữa bệnh vẩy nến hiệu quả. Tuy nhiên trước đó để đảm bảo an toàn cần thử trên da xem có bị dị ứng hay tác dụng phụ gì không nhé và tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và kiểm tra tình trạng bệnh thường xuyên khi sử dụng tinh dầu tràm để có hiệu quả tốt nhất và an toàn cho sức khỏe của bạn.


Bình luận