tinh bot nghe vang

Tinh bột nghệ vàng tốt cho sức khỏe, phòng chống các loại bệnh ung thư, dưỡng nhan, có tác dụng kháng khuẩn, diệt trùng giúp nó có công dụng chữa bệnh tốt đặc biệt là các bệnh có liên quan đến viêm.

Những người nên dùng tinh bột nghệ vàng là phụ nữ sau khi sinh cần bồi bổ khí huyết, người muốn giảm cân, người cần tăng cường sức khỏe, người bị bệnh dạ dày hành tá tràng, trẻ em cần hỗ trợ tiêu hóa. Nói chung tinh bột nghệ vàng phù hợp với mọi lứa tuổi.


Cách sử dụng tinh bột nghệ vàng khá đơn giản. Bạn có thể pha 5g tinh bột nghệ vàng với nước hoặc sữa khoảng 150ml để uống, có thể cho thêm mật ong khuấy đều lên. Mỗi ngày uống 1 đến 2 lần trước hoặc sau bữa ăn và dùng liên tục một thời gian để đạt hiệu quả mong muốn. Cách này giúp cơ thể tăng sức đề kháng, phòng tránh ung thư, giảm căng thẳng, chống lão hóa, giảm triệu chứng các bệnh dạ dày.Tinh bột nghệ vàng

.

Hoặc đơn giản hơn bạn pha tinh bột nghệ vàng với một cốc nước ấm sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu các vitamin có trong nghệ tốt hơn. Bạn cũng có thể pha tinh bột nghệ vàng với nước rồi để trong tủ lạnh để qua đêm là cách người trị ung thư vẫn hay dùng.

Lấy lượng tinh bột nghệ vàng trộn với mật ong thành hỗn hợp bột. Sau đó viên thành viên nhỏ cho vào lọ bảo quản để có thể dùng như viên thuốc uống hàng ngày. Nếu có thể khi uống viên nghệ mật ong này bạn nhai từ từ thì tác dụng sẽ tối đa hơn.

Lưu ý khi dùng tinh bột nghệ vàng: Nếu dùng để chữa dạ dày thì nên uống sau bữa ăn 1h. Không dùng khi quá đói sẽ giảm hiệu quả. Muốn giảm cân thì uống trước bữa ăn 30 phút. Không matxa mặt khi sử dụng làm mặt nạ dưỡng nhan. Tinh bột nghệ vàng dù có tốt cũng không dùng nhiều quá, dùng với liều tăng dần dần để cơ thể hấp thu tốt nhất. Người bị bệnh túi mật không nên dùng tinh bột nghệ vàng.

Liều dùng tinh bột nghệ vàng với trẻ em dưới 5 tuổi là ¼ đến 1/3 muỗm cà phê cho mộ lần dùng. Khi cho trẻ dùng tinh bột nghệ phải dùng với lượng nhỏ để thử phản ứng của bé. Với trẻ em khá nhay cảm với các thành phần thảo dược nên cần phải cho bé dùng thì mới nên dùng, không thì hạn chế tối đa.


Sử dụng bột nghệ vàng không phải là không có tác dụng phụ. Bột nghệ vàng có tác dụng kích thích tử cung nên không nên cho các bà mẹ mang thai sử dụng. Vì tinh bột nghệ vàng cần dùng cẩn thận cho các bé dưới 5 tuổi, các mẹ cho con bú cũng được khuyến cáo không nên dùng. Vì tinh bột nghệ vàng có tính cay và kích thích dạ dày không nên sử dụng với số lượng lớn sẽ gây tiêu chảy, đổ mồ hôi và buồn nôn. Tinh bột nghệ có thể làm chậm quá trình đông máu nếu sử dụng nhiều vì vậy khi chuẩn bị phẫu thuật, hoặc đang dùng thuốc chống đông máu hoặc liên quan đến tiểu cầu thì phải thận trọng khi sử dụng.

Để sử dụng tinh bột nghệ vàng đúng cách, đúng với mong muốn đạt được cũng cần phải lưu ý khi sử dụng. Chúc các bạn đạt hiệu quả tối đa khi đọc qua bài viết này.


Bình luận