tinh bột nghệ mua ở đâu tốt

Cây nghệ vàng thuộc họ gừng, mọc thành từng cụm liền nhau, tán lá cao và dài. Trong quyển sách nói đến những cây thuốc và vị thuốc của Việt Nam cho biết. Trong củ nghệ vàng thành phần chính quan trọng nhất là chất curcumin và có hoạt tính mạnh nhất. Vì vậy rất được mọi người ưa chuộng. Vấn đề đặt ra là tìm mua bột nghệ vàng ở đâu tốt. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó.


Tác dụng của bột nghệ vàng được biết đến với rất nhiều công dụng khác nhau. Làm gia vị trong nấu ăn, là vị thuốc có thể thay thế nhiều loại thuốc. Còn có khả năng hỗ trợ và điều trị nhiều loại bệnh và ứng dụng trong làm đẹp. Chất curcumin trong bột nghệ vàng có nhiều tác dụng không kém gì tác dụng của quả la hán.

Nó có khả năng chống ung thư trong quá trình hình thành và phát triển của các khối u, không những thế còn làm đẩy lùi khối u. Làm chất chống oxi hóa, nếu sử dụng bột nghệ vàng kèm theo các gia vị khác trong nấu ăn có khả năng giảm các tác dụng xấu của các chất béo, hạ nồng độ của insulin. Thời xa xưa khi y học chưa phát triển thì con người đã phát hiện ra bột nghệ vàng có khả năng chống viêm, đau, xưng trong cơ thể. Với nhiều tác dụng như vậy bạn nên cân nhắc xem nên mua bột nghệ vàng ở đâu để sử dụng đảm bảo sức khỏe.


Bột nghệ vàng tốt là có vị thơm của mùi nghệ, bột mịn, sạch sẽ và không có tạp chất.

Một số cách sử dụng:

-Dùng để làm đẹp và cải thiện làn da: dùng 1 thìa cà phê bột nghệ vàng hòa tan với sữa ấm uống 1-2 lần sau bữa ăn 1 tiếng vào buổi sáng và chiều, không nên uống khi đói.

-Hỗ trợ chữa bệnh về dạ dày: 1 thìa cà phê bột nghệ vàng kết hợp với 1 thìa mật ong rừng hòa trong 100ml nước. Uống 1-2 lần sau bữa ăn, không uống khi đói.

-Dùng trong việc giảm cân: hòa bột nghệ với nước ấm, uống 1-2 lần trên ngày , dùng 30 phút trước khi ăn trưa và ăn tối.


Bình luận