Tinh bột nghệ bán ở đâu uy tín?

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và rất dễ sử dụng, tinh bột nghệ luôn là lựa chọ hàng đầu. Khi các mẹ cần tìm một loại thảo dược thiên nhiên để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Tinh bột nghệ bán ở đâu nguyên chất? đó là câu hỏi không dễ trả lời. Mua ở đâu luôn khiến các mẹ phải đau đầu. Vì sao tinh bột nghệ được bày bán tại rất nhiều nơi, các mẹ có thể mua tinh bột nghệ tại siêu thị, tại các sạp ngoài chợ, các tiệm tạp hóa hay mua online rất dễ dàng. Nhưng mua ở đâu đảm bảo chất lượng và uy tín.


Trước tiên, để giúp các chị em mua được tinh bột nghệ chất lượng. Shop sẽ hướng dẫn các chị em phân biệt giữa bột nghệ và tinh bột nghệ. Vì hiện nay, 2 loại này đều có dạng bột nên chị em chưa biết rất dễ nhầm lẫn.

– Về màu sắc:

+ Tinh bột nghệ vàng : Nghệ có hai loại là nghệ thường và nghệ đỏ, củ nghệ vàng sẽ cho tinh bột màu vàng nhạt, củ nghệ đỏ ( hay gọi là nghệ nếp) sẽ cho tinh bột màu vàng cam. Nếu trộn 2 loại với nhau ra màu vàng

+ Bột nghệ: bột nghệ sẽ có màu vàng sậm với củ nghệ vàng và màu vàng đỏ với nghệ đỏ. Khi mà dùng, nếu trộn với sữa chua, sữa tươi, nước lọc… tinh bột nghệ cho màu vàng đó.

– Về vị:

+ Tinh bột nghệ: chỉ thoang thoảng mùi nghệ, hơi đắng nhẹ. Khi cho vào miệng, tinh bột nghệ sẽ tan từ từ, không có cảm giác có cặn hay xơ giống như bột nghệ. Khi hòa vào nước, tinh bột nghệ sẽ tan, chỉ còn 1 ít cặn như uống bột sắn dây.

+ Bột nghệ: có mùi hắc, mùi nghệ đậm khá khó chịu, và đắng. Cho vào miệng tan ra sẽ để lại chất xơ, có cặn nghệ nổi lên trên

– Cách thử khi đắp mặt:

+ Tinh bột nghệ: Rửa xong da khá sạch, không vàng hoặc chỉ hơi vàng nhẹ

+ Bột nghệ: rửa xong vẫn để lại màu vàng trên da.

Trên đây chỉ là cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ, tuy nhiên tinh bột nghệ có thể bị pha lẫn với nhiều loại bột khác khó phân biệt hơn nên tốt nhất là các chị em nên mua ở chỗ bán tinh bột nghệ uy tín.


Tinh bột nghệ nguyên chất là như thế nào?

Tinh bột nghệ nguyên chất là tinh bột nghệ được chế biến từ những củ nghệ tươi, qua nhiều công đoạn lắng, lọc và tách bỏ những thành phần không cần thiết có thể gây hại cho cơ thể. Người ta chỉ giữ lại phần tinh bột của chúng, có thể nói đây là trái tim của củ nghệ, thành phần tốt nhất, sở hữu hoạt chất curcumin quý giá.

Tinh bột nghệ nguyên chất sẽ giúp cơ thể hấp thu tinh chất tốt hơn và triệt để hơn. Qua đó, các chị em sẽ thấy tinh bột nghệ mua ở đâu nguyên chất rất quan trọng. Nếu như bột nghệ được sử dụng chủ yếu trong việc nấu ăn và tạo màu, thì tinh bột nghệ lại không được khuyến khích trong việc này. Khi gặp nhiệt độ cao, tinh bột nghệ sẽ bị vón cục như các loại tinh bột khác. Đó là sự khác biệt rất lớn giữa chúng


Bình luận