​Tại sao nên dùng dầu tràm cho bé trong mùa mưa?

Thông thường các loại vi khuẩn và virut dễ dàng sinh sôi mạnh mẽ trong các mùa mưa, vì đây là thời điểm ẩm ướt nhất trong năm, chúng có thể gây ra các bệnh cảm cúm, nhiễm virut… Nếu không được chăm sóc cẩn thận, đặc biệt là trẻ sơ sinh, sẽ khiến bé dễ bị tấn công hệ miễn dịch và mắc bệnh.

Để ngừa các loại bệnh trong mùa mưa, các ông bà xưa thường sử dụng dầu tràm để chăm phòng tránh cho bé. Bởi vì:

Thứ nhất, trong dầu tràm có chứa hoạt chất α- Terpineol - có tính sát trùng (diệt khuẩn, nấm và siêu vi) rất tốt.


Mẹ chỉ cần pha 7 – 10 giọt dầu tràm vào nước ấm và tắm cho bé, sẽ giúp da bé sạch sâu, không lo bị trúng các loại vi khuẩn khác.

Thứ hai, dầu tràm có chứa 1.8 Cineol. Đây là thành phần giúp làm ấm đường hô hấp, làm sạch mũi trực tiếp, giảm sự tích tụ các dị nguyên bị hít vào theo không khí hỗ trợ cho việc làm thông thoáng đường thở, nhờ đó giúp bé tránh gió, phòng lạnh, ho, cảm rất hiệu quả.


Mẹ thoa 2 – 3 giọt dầu tràm khắp cơ thể bé, tẩm 1 -2 giọt vào khăn quấn cổ hoặc quần áo trước khi ra ngoài để đạt hiệu quả cao hơn.

Mùa mưa cũng là thời điểm có rất nhiều muỗi, nếu bé bị đốt có vết sưng đỏ trên da, mẹ chỉ cần nhỏ 1- 2 giọt dầu tràm vào vết sưng và thoa đều ra, chỉ vài phút sau vết sưng sẽ hết đỏ.


Mùa mưa khiến cho hệ miễn dịch của bé suy giảm, bên cạnh việc sử dụng dầu tràm, mẹ cũng nên bổ sung vào thực đơn của bé nhiều chất dinh dưỡng để tăng cường khả năng miễn dịch.


Bình luận