Tác dụng của tinh bột nghệ với sức khỏe

Ngoài ra tinh bột nghệ còn giúp làm đẹp và nhiều công dụng khác, tham khảo tác dụng của tinh bột nghệ với sức khỏe qua bài viết dưới đây nhé.

Nhiều sách Đông y còn viết rằng, nghệ vàng có thể giúp hành khí, phá huyết, trị chứng đau sau khi sinh, vấp ngã hay chấn thương, cánh tay đau, bế kinh,.. và nhiều chứng bệnh khác. Bài viết này chúng tôi đưa ra một vài cách sử dụng tinh bột nghệ vàng để có thể sử dụng tinh bột nghệ đúng cách và hiệu quả nhất.


Trị cảm cúm

Bạn sử dụng nghệ tươi rửa sạch sau đó gọt hết vỏ đi và thái lát sao cho thật mỏng rồi cho vào chén và giã nhỏ ra, thêm một chút nước sôi vào để ngâm vài phút.

Chờ một lát rồi gạn lấy nước uống, xác nghệ còn thừa lại bạn có thể cho vào đó một ít giấm ăn, trộn đều lên và lấy hỗn hợp đó xoa lên người, có thể làm giảm cúm rất hiệu quả. Trong trường hợp bị dính mưa hay nắng mà bị cúm, cơ thể mệt mỏi bạn có thể áp dụng cách mà chúng tôi vừa nêu ở trên cũng có thể giúp phòng ngừa cúm hiệu quả.

Chữa ho

Bạn sử dụng nghệ tươi gọt vỏ, cắt thành nhiều lát mỏng, chuẩn bị cả chanh và gọt vỏ ngoài rồi thái thành các lát mỏng, có thể sử dụng lượng bằng với nghệ nhé. Sau đó gừng tươi bạn cũng rửa sạch, cắt lát mỏng bằng một nửa nghệ.

Dùng cả 3 nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một bát nước sôi sau đó thêm vào khoảng 2 thìa mật ong. Trộn đều chúng lên và đem hấp cách thủy, khi sản phẩm đã được bạn có thể gạn lấy nước và dùng để trị ho rất tốt, nếu có thể dùng cả xác nghệ thì càng tốt nhé.

Chữa bầm tím

Phương pháp trị ho bằng tinh bột nghệ mà chúng tôi vừa kể trên còn có thể áp dụng cho cả trường hợp va chạm, ngã, làm cho bầm tụ huyết, đau tức và sưng.

Dân gian xưa còn sử dụng nghệ tươi giã nát sau đó trộn với với phèn chua và xoa bóp lên vết thương, vết bầm tím rất hiệu quả nữa nhé.


Chữa sẹo mụn

Mụn trứng cá nổi nhiều thường để lại sẹo làm cho bạn mất tự tin, vậy thì hãy thử áp dụng phương pháp mà chúng tôi đưa ra dưới đây xem sao nhé.

Bạn sử dụng củ nghệ tươi, gọt sạch vỏ và giã nhuyễn ra sau đó trộn thêm một chút nước vo gạo và bôi lên những vùng da bị sẹo, sẽ hiệu quả lắm đấy nhé.

Chữa dạ dày

Ngoài ra tinh bột nghệ có thể hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả, cách sử dụng khá đơn giản là bạn chỉ cần trộn tinh bột nghệ với một chút mật ong và ăn cả trong một thời gian, kết hợp với các chế độ sinh hoạt phù hợp và kiêng các đồ cay nóng.


Bình luận