Phân biệt dầu tràm nguyên chất

Mình bị viêm mũi dị ứng nên cứ thay đổi thời tiết là hắt hơi sổ mũi cảm cúm liên tục, SG lại đang mùa mưa bão mệt quá các mẹ ạ. Mình nghe nhắc tới dầu tràm này trên WebTreTho cũng 1 thời gian rồi nhưng ko để ý, h muốn mua về dùng thử xem có bớt cảm lạnh gì ko, nhưng search 1 vòng thì tá hỏa vì chẳng biết đâu mà lần. Mình thấy là dầu có 3 màu sau: trắng hơi ngả xanh, vàng, xanh lá. Vậy mình muốn hỏi các mẹ nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là các mẹ ở Huế, dầu tràm màu gì và làm thế nào để phân biệt dầu tràm nguyên chất, loại 1?


Mình thấy ngay trong chính WebTreTho các mẹ bán dầu tràm cũng 1 người 1 kiểu, người nào cũng nhận dầu của mình là nguyên chất, loại 1, dầu khác (có màu khác) là hàng loại 2, loại 3 rồi thì pha tạp chất, search google các nguồn khác viết cũng lung tung, ko thấy nguồn nào là đáng tin cậy cả. Mà mình thấy ở Huế cũng thế nhé, mới đi Huế về, vì ko có nhiều thời gian nên chỉ ghé chợ Đông Ba dc 1 tí, rồi đi thêm 1 cửa hàng chuyên bán các loại bánh kẹo và dầu tràm ở chợ thấy họ bán dầu màu vàng, hỏi thì bảo là màu vàng là màu nguyên chất, các màu khác là hàng tạp phẩm, tới khi ghé cửa hàng kia (mình thấy cũng to và có thương hiệu lắm), họ đưa ra chai dầu màu xanh lá trong trong và bảo ngoài chợ bán màu vàng vì ko có hàng nguyên chất màu xanh để bán, toàn mua của họ về pha lại mà bán thôi. Nghe xong lùng bùng lỗ tai nên thôi chả mua nữa, với lại lúc đó cũng chưa cần.

Đây là 1 trong những thắc mắc của rất nhiều người, sau đây Dầu Tràm Con Yêu sẽ giúp các bạn nhận biết thế nào là dầu tram nguyên chất nhé.

Dầu tràm ngày càng được nhiều người biết đến bởi rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh cũng như cho chị em mới sinh. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất dầu tràm mọc lên nhưng chất lượng không tốt làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Vì vậy việc chọn mua các loại dầu tràm chuẩn và chất lượng đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là 3 cách phân biệt dầu tràm nguyên chất giúp bạn tránh mua phải hàng kém chất lượng.


1. Phân biệt bằng mắt thường

Dầu tràm nguyên chất có màu vàng nhạt, thiên thanh trong vắt. Càng để lâu màu vàng càng sậm và trong suốt hơn. Màu sắc của chai dầu sẽ không hề thay đổi khi bạn đổ vào bất cứ chai, bình nào khác. Màu sắc của dầu tràm cũng không hề thay đổi khi bạn nấu dầu tràm bằng nguyên liệu tươi hay nguyên liệu khô; bạn nấu bằng thùng phi to cao hay thùng inox.

2.Phân biệt qua hương thơm

Dầu tràm nguyên chất có mùi hương dịu nhẹ rất thơm nhưng không phải thơm cay nồng, ngào ngạt, nóng như các loại dầu gió khác. Có thể lúc đầu khi mới ngửi bạn sẽ thấy hơi hắt nhưng càng về sau dầu tràm càng có mùi hương dịu nhẹ. Điều đặc biệt của dầu tràm nguyên chất là nếu mới nấu mùi sẽ không thơm bằng càng để lâu mùi càng thơm dịu hơn.

3. Phân biệt dầu tràm bằng cách sử dụng

Dầu tràm nguyên chất khi thoa lên người không hề bị nhờn, rít, không bị mẩn đó (bạn không nên thoa trực tiếp lên những chỗ da nhạy cảm của trẻ)

Qua 3 cách nhận biệt dầu tràm nguyên chất như trên, hy vọng các bạn sẽ có một số thông tin để phân biệt dầu tràm thật giả, dầu tràm loại nào tốt và lựa chọn cho mình một sản phẩm dầu tràm nguyên chất tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.


Bình luận