Ốm nghén ư!!! Chẳng cần lo lắng khi mẹ bầu sử dụng những thực phẩm sau

Ốm nghén như một nổi khiếp sợ đối với những mẹ bầu trong tháng đầu mang thai, khiến bạn cảm thấy khó chịu và không ăn uống được gì. Nguyên nhân chính là việc thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai và thường xuất hiện ở tuần thứ 5-6 của thai kỳ. Chính vì vậy các mẹ hãy cùng Dầu Tràm Con Yêu đến với những sản phẩm giúp trị ốm nghén hiệu quả nhé.

- Soda và nước ngọt có gas

Việc sử dụng nước ngọt có gas không bị cấm hoàn toàn trong quá trình mang thai, nhưng các mẹ phải biết sử dụng chúng một cách điều độ và hỏi ý kiến bác sĩ để được chắc chắn hơn. Việc sử dụng soda và nước ngọt có gas sẽ giúp làm dịu cổ họng và ngăn cảm giác bồn nôn là cách hiệu quả để trị chứng ốm nghén.


- Thức uống năng lượng

Việc nôn nghén làm cho mẹ bầu bị mất nước và chất điện giải chính vì vậy việc bổ sung nhờ nước uống năng lượng cũng là một biện pháp hiệu quả. Nhưng các mẹ cần hạn chế sử dụng vì thức uống năng lượng thường chứa nhiều đường và hương liệu nhân tạo việc sử dụng nhiều và làm dụng sẽ không tốt cho sức khỏe.

- Nước gừng

Nước gừng cũng là sản phẩm hiệu quả trong việc trị ốm nghén , ngoài ra cũng là phương pháp để giữ ấm hiệu quả. Tuy nhiên không nên quá làm dụng mà nên hỏi ý kiến bác sĩ.


- Nước trái cây hoặc nước ép hoa quả

Việc sử dụng nước trái cây hoặc nước ép hoa quả cùng với việc trị ốm nghén cũng một phần bổ sung thêm lượng vitamin cho cơ thể của mẹ bầu. Cần lựa chọn những sản phẩm tươi và nơi bán uy tín để không mua phải sản phẩm có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng sức khỏe và thai nhi.

- Thức uống lên men

Một số mẹ bầu có thói quen sử dụng thức uống lên men sau khi nôn để làm dịu và cảm giác thoãi mái hơn. Tuy nhiên cũng nên hạn chế vì thức uống có chứa hàm lượng đường cao.


Trên đây là một số sản phẩm sẽ giúp hổ trợ trị chứng ốm nghén mà các mẹ bầu thường mắc phải trong thời kỳ mang thai. Cùng với đó một số lưu ý dành cho mẹ bầu bị ốm nghén:

+Nếu bị ốm nghén nghiêm trọng thì đầu tiên mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi.

+Không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có chứa cồn và caffeine để không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

+Nếu có cảm giác nôn ngay sau khi uống nước thì hãy đến gặp bác sĩ tư vấn để không xảy ra tình trạng mất nước.

+Thông thường thì có 1-3% mẹ bầu gặp tình trạng ốm nghén nghiêm trọng, nếu ở trong trường hợp này thì cần gặp bác sĩ để kê đơn thuốc.

Giai đoạn này sẽ là giai đoạn khó khăn dành cho các mẹ, nên các mẹ cần kiên nhẫn và cố gắng vượt qua thử thách này. Cùng với đó các ông chồng cần quan tâm ở bên cạnh để cho mẹ bầu cảm giác an toàn và chỗ dựa vũng chắc để mẹ bầu vượt quá dễ dàng.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận