Những sai lầm nghiêm trọng của bố mẹ khi con bị tiêu chảy

Vào những thời kỳ cao điểm của bệnh tiêu hóa của trẻ đặc biệt là tiêu chảy, do những sai lầm nghiêm trọng của bố mẹ dẫn đến một số trẻ nhập viện trong tình trạng thiếu nước, tụt huyết áp, tiền sốc và co giật vì không được bù nước đúng cách khi bị tiêu chảy.


Hình ảnh tiêu chảy khiến trẻ mệt mỏi và quấy khóc

Sau đây là một số sai lầm của bố mẹ khi trẻ bị tiêu chảy dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng:

- Sử dụng các biện pháp dân gian

Nước lọc lá ổi và hồng xiêm bằng cách giả nhỏ cho trẻ uống khiến bệnh không những không khỏi mà còn kéo dài và nặng thêm.

- Sử dụng orezol không đúng

Trước kia orezol được sử dụng để cứu biết bao nhiêu trẻ sơ sinh bị mắc bệnh tiêu chảy, nhưng hiện nay người ta đã sản xuất orezol theo một cách khác cho thêm hương liệu để việc uống trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy nó không còn là thuốc mà trở thành thực phẩm bổ sung, việc uống orezol để bù nước và điện dãi phải liên tục và từ từ mới giảm được nguy cơ mất nước và tiêu chảy.

- Tự ý sử dụng kháng sinh

Việc mắc bệnh tiêu chảy có nhiều nguyên nhân nên việc tự ý sử dụng kháng sinh sẽ làm rối loạn vi khuẩn có ích trong hệ tiêu hóa làm quá trình tiêu chảy kéo dài, khiến trẻ hấp thụ càng kém và lâu bình phục. Nên khi trẻ bị tiêu chảy nặng các mẹ cần cho trẻ đến gặp bác sĩ để phát hiện nguyên nhân do đâu mà có biện pháp điều trị kịp thời.

- Cho trẻ ăn kiêng

Khi trẻ bị tiêu chảy chính là lúc mà trẻ thiếu nguồn dinh dưỡng và chất đề kháng để chống chọi lại với bệnh, việc kiêng nè làm cho bệnh càng nặng hơn kéo dài dẫn đến trẻ bị suy dinh dưỡng và chậm phát triển. Nên tốt hơn hết các mẹ cho trẻ ăn chế độ ăn như trẻ bình thường, không nên thay đổi khẩu phần ăn của trẻ và tuyệt đối không sử dụng thực phẩm nhuận tràng, thực phẩm có gas và đồ ăn ngọt…

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận