Những điều cần tránh trong 3 tháng đầu mang thai để không hối hận

Trong giai đoạn đầu thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu vô cùng nhạy cảm bởi vì thai nhi còn quá nhỏ cộng với việc thay đổi cơ thể của mẹ bầu vẫn chưa thích ứng được. Như vậy cần phải kiêng cử để bảo vệ sức khỏe của mẹ cũng như của bé, hãy cùng Dầu Tràm Con Yêu để xem những điều mà mẹ bầu cần tránh nhé.

-Mẹ bầu không nên tiếp xúc trực tiếp với với bức xạ nhiệt và chất độc hại, việc gia tăng nhiệt độ cơ thể cùng với hóa chất như nhuộm tóc, sơn mống tay, mống chân sẽ dẫn đến thai nhi bị dị tật bẩm sinh và chỉ số IQ của trẻ.

-Mẹ bầu không nên chạy nhảy, mang vác đồ quá nặng hoặc luyện tập thể thao quá sức.


Hình ảnh mẹ bầu không nên mang vác đồ quá nặng

-Mẹ bầu không nên tự ý sử dụng thuốc một cách bừa bãi mà không có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ.

-Mẹ bầu không nên đứng quá lâu hoặc ngồi xổm, ngồi còng lưng và cần đi lại nhẹ nhàng. Nếu leo cầu thang cần có điểm tựa để giữ thăng bằng nhưng cũng nên hạn chế.

-Hạn chế sử dụng nước lạnh để tắm và gội đầu mà thay vào đó dùng nước ấm vừa phải không được nóng quá.

-Không nên hoặc hạn chế tập trung nơi đông người, vì có thể bị nhiễm những nguồn bệnh từ chính những người xung quanh.

-Luôn theo dõi những thay đổi của cơ thể cùng với việc khám thai có định kỳ để kiểm tra sức khỏe thai nhi một cách chính xác.


Hình ảnh mẹ bầu khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe thai nhi

-Mẹ bầu có những biểu hiện bất thường hoặc có tiền sử bị bệnh từ trước như sẩy thai, sinh non… thì cần đến bác sĩ ngay và theo dõi thường xuyên.

-Mẹ bầu không nên làm việc quá sức, tránh căng thẳng, hạn chế đi lại nhiều, ngủ sớm…và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để dưỡng sức cũng như đảm bảo sức khỏe. Mẹ bầu cũng nên xông tinh Dầu Tràm Con Yêu để làm sạch không khí và giúp bản thân thư giãn.


Hình ảnh mẹ bầu nghỉ ngơi để dưỡng sức

-Mẹ bầu cần có chế độ ăn uống hợp lý bổ sung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất.

-Đặc biệt nghiêm cấm mẹ bầu sử dụng chất kích thích trong giai đoạn mang thai.

Trên đây là những điều cần tránh mà mẹ bầu cần làm khi trong thời kỳ đầu mang thai, trọng trách làm mẹ rất khó khăn nhưng đó là niềm hạnh phúc nhất của mỗi người. Chính vì vậy hãy bảo vệ mình thật tốt để cho con yêu mình phát triển một cách toàn diện nhất nhé.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận