Mua dầu tràm huế ở đâu

Thì không phải ai cũng biết. Mặc dù, dầu tràm Huế có rất nhiều tác dụng tuyệt vời trong cuộc sống, không chỉ giúp ích trong việc làm đẹp mà còn đem đến những hiệu quả tích cực đối với sức khoẻ chúng ta.

Dầu tràm Huế là gì?

Được biết đến như một sản vật đặc biệt của Huế, tinh dầu tràm Huế ngày một được ưa chuộng và dần trở thành một sản phẩm không thể thiếu của mỗi người, mỗi nhà.

Dầu tràm được chiết xuất từ lá cây tràm, hoặc từ các cây khác thuộc chi tràm. Dầu tràm có mùi thơm rất đặc trưng của lá tràm, không quá gắt và rất dễ chịu nên có thể dùng để sản xuất nhiều loại thuốc ho, đau họng hoặc nước súc miệng, sản phẩm sát khuẩn, sản phẩm trị nấm, mỹ phẩm trị mụn, v.v… Không ít người sau khi sử dụng tinh dầu tràm đã đâm ra “nghiện” mùi thơm tràm này, từ đó, lọ tinh dầu tràm trở thành “vật bất li thân”.


Tận dụng những đặc tính ưu việt từ cây tràm trà, người ta đã tìm ra thủ thuật ép và chưng cất lá tràm để ra dầu tự nhiên 100‰. Phân tích dung môi này, người ta tìm được 2 hoạt chất quan trọng cực kì hữu ích là Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm chiếm 42-52‰ và α-Terpineol chiết xuất từ tinh dầu tràm chiếm 5-12‰.

Dầu tràm Huế được chiết xuất như thế nào?

Để tinh chế được tinh dầu tràm, đầu tiên phải nấu lá tràm trong nồi to khoảng 5 tiếng đồng hồ và củi phải chụm thật đều, đun lửa đều và kỹ, không lúc nào thiếu lửa hay để cho lửa cháy quá lớn sẽ làm bay hơi mất mùi dầu. Lưu ý 1,5 tạ lá tràm chiếm tỷ lệ 2/3 nồi, còn lại 1/3 là nước.

Chai hứng dầu từ vòi sẽ được đặt trên một thau đầy nước lạnh để làm cô dầu khi từ thùng nóng ra ngoài. Toàn bộ dầu từ 1,5 tạ lá sẽ ra đầy 1 chai 100ml. Điều đó đủ chứng minh tinh dầu tràm thanh khiết và “quý” đến như thế nào.

Đặc biệt, tại kinh đô Huế, từ hàng trăm năm nay, có nhiều lò nấu tinh dầu tràm cổ truyền bên đường Quốc lộ 1 A. Riêng xã Lộc Thuỷ đã có 12 lò nấu dầu tràm và hàng trăm điểm bán dầu dọc đường.

Địa phận bán dầu tràm còn lan ra phía Nam tới xã Lộc Tiến và thị trấn Lăng Cô, gần tiếp giáp Đà Nẵng, với hơn 300 điểm bán. Dầu tràm Con Yêu nổi tiếng không chỉ bởi mùi thơm tuyệt vời mà cả công dụng chữa nhức mỏi hiệu nghiệm.

Dầu tràm Huế và những công dụng thần kì của nó

Dầu tràm Huế đã được sử dụng rất rộng rãi trong cộng đồng ở để phòng ngừa cảm mạo, gió máy cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ em, thậm chí dùng được cho trẻ sơ sinh. Không chỉ thế, tinh dầu tràm Huế còn giúp kháng khuẩn, ức chế virus cúm, phòng ngừa cảm mạo, trúng gió, giảm các cơn đau khớp, các vết bầm, trị côn trùng cắn, hỗ trợ điều trị viêm da, cháy nắng, phát ban hoặc nhiễm khuẩn, nhiễm nấm trên da.


Không chỉ thế, tinh dầu tràm Huế còn được sử dụng như một loại tinh dầu thiên nhiên giúp đem lại mùi hương dễ chịu, vừa kháng khuẩn không gian vừa giúp thư giãn thần kinh cho con người. Tinh dầu tràm Huế được tận dụng triệt để trong việc “tống khứ” các mùi hôi, nấm mốc, vi khuẩn gây hại trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, oto, hay thậm chí là…tay chân.

Gợi ý tốt nhất cho bạn hiện nay là dầu tràm Huế được sản xuất bởi cơ sở Dầu Tràm Con Yêu với chiết xuất hoàn toàn từ lá tràm, nguyên chất và tinh khiết 100‰ và đã được Sở Y Tế kiểm định chất lượng theo đúng quy định của pháp luật.

Đến với cơ sở Dầu Tràm Con Yêu, bạn không chỉ được mua tinh dầu tràm Huế nguyên chất 100‰ mà còn đảm bảo mua hàng với giá cả hợp lý, phải chăng nhất, đồng thời được hỗ trợ tư vấn, giao hàng nhiệt tình, nhanh lẹ nhất.


Bình luận