Mẹo đuổi muỗi trong nhà để ngôi nhà luôn an toàn với mọi người

Với kiểu thời tiết nóng và nồm ẩm sẽ làm cho côn trùng – trong đó có loài muỗi sinh sôi nảy nở rất nhanh chóng. Điều đó khiến cho dịch sốt xuất huyết ngày càng gia tăng, có xu hướng diễn biến phức tạp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo đuổi muỗi trong nhà đơn giản sau để giữ cho ngôi nhà luôn vắng bóng loài muỗi:

1. Vỏ bưởi, cam, quýt

Sử dụng vỏ bưởi, cam, quýt để đuổi muỗi thật đơn giản. Chỉ cần giữ lại vỏ sau khi ăn xong, phơi khô và cất giữ. Khi cần dùng đến, hãy đốt vỏ lên, mùi khói tinh dầu tỏa hương diệt trừ muỗi trong phòng rất hiệu quả. Mùi thơm từ vỏ các loại quả này không chỉ hấp dẫn con người mà còn làm mất đi những mùi hôi, ẩm ướt khó chịu trong phòng; giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.


2. Bạc hà

Ngoài việc ngăn không cho ong, gián, kiến đến gần nhà, bạc hà còn có tác dụng trong việc xua đuổi muỗi. Tinh dầu bạc hà có mùi thơm dễ chịu, the mát, kháng khuẩn, giúp không khí trở nên tươi mát. Thoa tinh dầu lên người, quần áo, khăn… để chống muỗi đốt hoặc có thể sử dụng nước xúc miệng bạc hà pha loãng và xịt khắp nhà cũng làm muỗi nhanh chóng bỏ đi. Trồng cây bạc hà xung quanh nhà hoặc trồng trong chậu và đặt ở các phòng mà bạn muốn - cũng là cách để chống và đuổi muỗi hiệu quả.

3. Bã cà phê

Nơi ẩm ướt, ứ đọng nước là nơi trú ngụ, sinh sôi của muỗi. Để tiêu diệt muỗi không thể phát triển, sinh sôi nảy nở được; hãy làm khô những nơi ẩm ướt đó bằng cách dùng bã cà phê và rắc chúng vào đó.

4. Tỏi

Tỏi có mùi hăng khiến muỗi tránh xa. Bạn chỉ cần nghiền nát một vài củ tỏi, thêm chút nước và đun sôi. Sau đó lấy nước này xịt quanh phòng, đảm bảo muỗi sẽ không dám bén mảng vào phòng. Để tăng tính bảo vệ cho bạn và người thân, hãy trồng thêm vào khu vườn của bạn một vài khóm tỏi sẽ tăng khả năng đuổi muỗi tốt hơn.


5. Đuổi muỗi bằng sả

Sả là một trong những loại cỏ tự nhiên, dễ trồng, dễ sống. Ngoài việc dùng sả làm gia vị cho một số món ăn thì sả còn là loại thảo mộc đứng đầu trong danh sách các loại cây có tác dụng đuổi muỗi. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tinh dầu sả tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại thuốc dùng trị muỗi và đuổi muỗi. Đặt ở kệ bếp, hiên nhà hay ngoài sân một chậu cây xả để lũ muỗi tránh xa ngôi nhà của mình nhé.

6. Dầu tràm


Để hạn chế muỗi đến gần, bạn hãy thoa dầu tràm lên quần áo, da hay khi tắm, nhỏ vài giọt dầu tràm vào bồn tắm. Dầu tràm cũng làm cho các vết chích khi bị muỗi đốt không bị sưng đỏ, không ngứa và không để lại sẹo thâm.


Bình luận