​Mẹo dùng tinh dầu tràm phòng 6 bệnh trẻ dễ gặp nhất mùa thu – đông

Mẹo dùng tinh dầu tràm phòng 6 bệnh trẻ dễ gặp nhất mùa thu – đông


Mùa thu – đông được xem là thời điểm dễ bùng phát nhiều dịch bệnh nhất trong năm do thời tiết thay đổi, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chỉ cần một vài mẹo đơn giản với tinh dầu tràm, bạn có thể bảo vệ bé yêu khỏi những bệnh thường gặp khi trời trở lạnh dưới đây.


Giúp giữ ấm và tránh gió cho trẻ


Bạn hãy nhỏ 2-3 giọt tinh dầu tràm vào chậu nước ấm, tắm cho bé mà không cần tắm lại bằng xà phòng. Sau khi tắm xong, tiếp tục dùng tinh dầu massage vùng lưng, tay chân và ngực… cho bé. Đây là cách rất hiệu quả trong việc giúp bé giữ ấm và tránh gió.Phòng ho, trị ngạt mũi


Khi bé bị ho, cha mẹ hãy dùng tinh dầu tràm xoa lên tay, rồi xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp cơn ho của trẻ dịu lại. Nếu trẻ ho nhiều về đêm và gần sáng, bạn có thể sử dụng tinh dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, massage chân cho con, đặc biệt là day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở khoảng 1/3 lòng ban chân về phía ngón). Sau đó đi tất mỏng để giữ ấm đôi chân cho trẻ.


Trường hợp con ngạt mũi, chớ xoa tinh dầu tràm trực tiếp vào mũi mà hãy quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức tinh dầu tràm lên khăn.


Chữa đầy hơi, đau bụng, khó tiêu hóa


Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi, khó tiêu hóa, bố mẹ có thể nhỏ 2-3 giọt tinh dầu tràm vào lòng bàn tay rồi thoa đều lên bụng con, việc này sẽ giúp làm ấm bụng, tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.


Diệt virus, nấm mốc gây bệnh


Cho vài giọt tinh dầu tràm vào bát nước nóng, hoặc thấm tinh dầu tràm vào miếng bong gòn để ở các góc nhà sẽ giúp bầu không khí trong sạch hơn. Bạn cũng có thể sử dụng đèn xông tinh dầu để mùi hương lan tỏa khắp nhà, diệt các loại virus, nấm mốc gây bệnh cho bé.

Chọn tinh dầu tràm thế nào cho chuẩn?


Là một trong số ít loại tinh dầu có thể sử dụng cho cả trẻ sơ sinh từ 2 tháng tuổi trở nên mà không gây bất kỳ kích ứng nào, tinh dầu tràm được xem là bài thuốc bất ly thân của mọi bà mẹ có con nhỏ.


Tuy nhiên, không ít chị em cảm thấy bối rối khi muốn tìm được loại tinh dầu tràm có chất lượng tốt. Nhất là trong bối cảnh bất chấp sức khỏe của khách hàng, nhiều người đã không ngần ngại làm giả tinh dầu tràm hay pha thêm nhựa thông, tinh dầu chổi xuể vào sản phẩm vì mục đích lợi nhuận. Những loại tinh dầu tràm kém chất lượng này có thể gây dị ứng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ nhỏ.


Để giúp cho các mẹ dễ dàng hơn trong việc phân biệt các loại tinh dầu tràm, PGS.TS.Trịnh Thị Điệp cho biết: Tinh dầu tràm gồm hàng chục các hợp chất khác nhau, trong đó có hai nhóm chính là nhóm giàu Terpinen-4-ol được gọi là tinh dầu tràm Trà (Tea tree oil) và nhóm giàu 1,8- Cineole được gọi là tinh dầu tràm Cajuput (Cajuput oil).


Tư Vấn Sức Khỏe - Thông Tin Liên Hệ :

CÔNG TY TNHH TM XNK GIA QUỐC

Địa chỉ: 146 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0915 51 72 51

Email: sale@dautramconyeu.com


Bình luận