Lý do mà con yêu mình lùn hơn so với các bạn

Chiều cao của trẻ là vấn đề mà các bố mẹ đều quan tâm, ai ai cũng muốn con mình cao cả và chiều cao được quyết định chủ yếu bởi yếu tố di truyền. Tuy nhiên không phải bố mẹ có chiều cao khiêm tốn thì bé sẽ lùn vẫn có những trường hợp ngược lại. Tuy nhiên có những yếu kìm hảm sự phát triển chiều cao của bé mà bố mẹ không biết hay bỏ qua.

-Bé thức khuya

Các mẹ không biết rằng việc cho bé thức khuya là một trong những lý do kìm hảm sự phát triển chiều cao của bé. Hormone tăng trưởng sẽ hoạt động vào khung giờ từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng trong lúc bé ngủ ngon và sâu giấc. Do đó mẹ nên cho bé ngủ sớm hơn để có thể phát triển toàn diện.

-Cho bé uống nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas giàu lượng đường hóa học, khiến trẻ tăng cân, béo phì, tiểu đường, kém phát triển trí não mà còn là lý do khiến trẻ lùn đi. Thay vì cho con uống nước có gas thì mẹ nên cho con uống nước dừa, nước cam, nước ép trái cây để tăng thêm vitamin có lợi cho bé.


-Chế độ dinh dưỡng kém

Vì một số lý do về công việc, bố mẹ bận rộn dẫn đến những bữa ăn của bé không được chú tâm đầy đủ dinh dưỡng, ăn thức ăn nhanh nhiều hơn chính là nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển về cả chiều cao lẫn trí não.

-Môi trường sống ô nhiễm

Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thể lực và trí tuệ của trẻ, nếu trẻ sống trong môi trường ô nhiễm trẻ sẽ dễ mắc bệnh. Đó chính là nguyên nhân khiến sức đề khám giảm, ảnh hưởng chiều cao và trí tuệ.

-Không khuyến kích trẻ vận động

Vận động cơ thể là yếu tố giúp trẻ phát triển, nên khuyến khích trẻ chơi các môn thể thao và hấp thụ vitamin D cho sự phát triển hệ xương của bé.

-Cho trẻ sử dụng thiết bị di dộng

Những chiếc điện thoại, máy tính bảng là những món đồ trẻ vô cùng thích thú, nhưng bố mẹ không biết rằng việc sử dụng quá nhiều lúc còn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ, thị lực và béo phì. Cùng với đó việc ngồi yên một chổ ít vận động sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.


-Chỉ cho con ăn thức ăn giàu canxi

Các mẹ quan niệm cho con ăn thực phẩm giàu canxi sẽ giúp tăng chiều cao, nhưng các mẹ quên một điều là những chất dinh dưỡng quan trọng khác cần bổ sung. Việc thiếu hụt như thế khiến trẻ thấp còi và suy dinh dưỡng.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/
Twitter: https://twitter.com/DauTramConYeu2
Instagram: https://www.instagram.com/dau_tram_con_yeu/


Bình luận