Lựa Chọn Dầu Tràm Chất Lượng Dựa Vào Màu Sắc

Hiện nay trên thị trường có vô số các loại dầu tràm khác nhau khiến các mẹ băn khoăn lựa chọn dầu tràm tốt nhất cho sức khỏe của bé. Hôm nay Dầu Tràm Con Yêu sẽ hướng dẫn các mẹ lựa chọn được dầu tràm chất lượng nhất chỉ dựa vào màu sắc.

Dầu tràm có nhiều loại: Dầu tràm loại 1 và dầu tràm loại 2, 3.

Dầu tràm loại 1 người ta dùng lá tràm gió để nấu lên, nên khi ra loại dầu có màu trắng xanh nhạt (là dùng lá tươi để chưng cất), hoặc màu vàng nhạt sóng sánh (dùng lá tràm đã phơi khô để chưng cất).


Dầu tràm loại 2 thì dầu tràm có màu vàng tươi do dùng cây chổi (còn gọi là cây chổi rènh hay dùng để buộc lại rồi quét sân vườn), trộn chổi rènh đó với một ít là tràm gió để chưng cất nên khi cho ra được một loại dầu có mùi hắc của chổi rènh và vàng tươi, chứ không sóng sánh như dầu tràm gió.

Dầu tràm loại 3 là thì dầu tràm có màu vàng đậm hơn do chỉ chưng cất mỗi loại chổi rènh nên có mùi hắc.

Ngoài loại 1, thì dầu tràm loại 2,3 cực kì nguy hại cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì thế các mẹ phải lựa chọn cẩn thận vì an toàn sức khỏe của bé.


Tuy có cách chế biến khác nhau, nhưng dầu tràm loại 1 đều có công dụng giống nhau và an tòan tuyệt đối với sức khỏe của bé, màu trắng xanh là dầu dùng lá tươi mùa hè, màu vàng nhạt là dùng lá khô cho mùa đông thơm dịu, mùi thơm lưu giữ trong khứu giác rất lâu, khi bạn ngửi, có cảm giác thư thái, rất dễ chịu. Khi xoa dầu vào vết côn trùng cắn, sẽ có cảm giác hết đau và ngứa ngay.

 • Dầu tràm nguyên chất hương thơm có vị ngậy.
 • Dầu tràm nguyên chất lưu giữ hương thơm của nó lên đến 5-6h.
 • Dầu xoa không bị nóng, rát ngay cả khi xoa trên da nhạy cảm như da em bé.
 • Khi chưng mới chưng cất ra dầu ở dạng thể lỏng nhưng để khoảng tầm 6 tháng đến 1 năm dầu bắt đầu sánh lại và chuyển thành màu vàng NÂU (NÂU chứ không phải tươi nhé), dầu càng tràm thật thì để càng lâu càng sánh và thơm.


  Có những nơi họ vì lợi nhuận quá cao họ đã mua 1 một loại hóa chất màu trắng, dạng lỏng có mùi ngai ngái đựng trong can nhựa 10 lít về để pha trộn. Tiếp đến, đổ 2 – 3 muỗng dầu tràm nguyên chất vào can nhựa chứa hóa chất và lắc đều, sau đó chia ra các chai nhỏ để bán cho khách1 chai nguyên chất pha được 60 chai dầu rởm.

  Ngoài ra, khách hàng mua dầu tràm cũng phải quan sát xem nước trong chai có chia làm hai lớp không. Nếu có hai lớp thì đó là dầu có lẫn với nước, lớp trên là dầu, dưới là nước”.

  Đặc biệt người dùng nên lưu ý một điều, mua dầu tràm thì mua ở cái chai có thể nhìn thấy được màu dầu, không nên mua chai tối màu, như vậy rất khó phân biệt được đâu là thật đâu là giả. Dầu tràm không mất đi tình dầu bởi ánh sáng.


  Trên thị trường bán dầu tràm quá tràn lan vì lợi nhuận nên các bạn hãy đọc cho kỹ trước khi quyết định mua dầu tràm sử dụng cho con.


  Bình luận