Lợi ích từ việc trò chuyện  tưởng chừng như đơn giản của bố mẹ giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh

Thai giáo bằng âm thanh là phương pháp giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Có nhiều cách để trò chuyện với thai nhi như nói chuyện, đọc sách, nghe nhạc tuy nhiên cách nói chuyện như thế nào cho đúng?

-Bố mẹ nên nói chuyện với thai nhi từ tháng thứ mấy

Việc nói chuyện với thai nhi có thể thực hiện bất cứ lúc nào nhưng tốt nhất vào tuần thứ 18, lúc này tai của bé đang bước vào giai đoạn hoàn thiện bé có thể nghe nhịp đập từ tim mẹ. Đến khoảng tuần thứ 25 thì thai nhi đã nghe rõ tiếng nói của mẹ, của bố và những người xung quanh.

Mọi âm thanh sẽ ảnh hưởng đến nhịp tim và chuyển động của thai nhi, đồng thời bé cũng cảm nhận được tình cảm mà bố mẹ dành cho mình. Trẻ sẽ chú ý và học hỏi về mọi thứ xung quanh ngay từ trong bụng mẹ.

-Cách nói chuyện với thai nhi như thế nào?

Đối với những cặp vợ chồng khi lần đầu tiên được làm cha làm mẹ thì luôn tỏ ra những bối rối ngượng ngùng là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí nhiều người còn không biết nên nói chuyện gì, đơn giản việc trò chuyện với thai nhi đơn thuần chỉ là những lời thủ thỉ, đọc những câu chuyện và nghe những bản nhạc để kích thích bé phát triển về thể chất lẫn trí tuệ.

-Đọc sách, truyện cho bé nghe

Đây là cách nói chuyện vô cùng lợi ích vừa cho cả bố mẹ lẫn thai nhi, bố mẹ sẽ nâng cao kiến thức cho mình còn thai nhi sẽ giúp bé rèn luyện, tăng khả năng hoạt ngôn và phát triển trí tưởng tượng. Đây được xem là cách kích thích trí não trẻ phát triển vượt trội.


-Trò chuyện cùng bé

Việc trò chuyện cùng bé vô cùng đơn giản bạn chỉ cần tâm sự thủ thỉ với thai nhi, nói những lời yêu thương, hỏi thăm sức khỏe, kể những chuyện xảy ra hằng ngày với bé. Điều này sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh, cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến, tăng khả năng tư duy, đồng thời tạo sợi dây liên kết giữa bé và bố mẹ.

-Nói chuyện bằng những bài hát, bản nhạc

Không phải đến lúc chào đời mẹ mới dành cho bé những lời hát ru mà ngay từ trong bụng mẹ, mẹ nên dành cho bé những bài hát ru nhẹ nhàng, du dương sẽ tạo cho bé cảm giác an toàn và gần gủi. Đặc biệt mẹ đừng quên dành cho bé những bản nhạc cổ điển để kích thích trí não của bé và giúp bé phát triển khả năng nghệ thuật, nhận biết cảm xúc, khả năng tư duy, tính nhạy bén…


-Những lưu ý bố mẹ cần nhớ khi trò chuyện cùng thai nhi

Để bé cảm nhận được hết tình yêu thương, học hỏi được những điều tích cực nhất thì bố mẹ cần chú ý những điều sau:

+Giữ tâm trạng thoãi mái vui vẻ: điều này sẽ giúp bé luôn cảm nhận được niềm hạnh phúc, nguồn năng lượng tích cực, nếu bố mẹ trò chuyện trong lúc bực bội sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bé.

+Nói chuyện một cách rõ ràng: như vậy thì bé mới rõ được rằng bạn đang nói chuyện với bé.

+Xoa bụng: trước khi trò chuyện bạn hãy xoa bụng để tăng khả năng liên lạc giữ mẹ và bé, đây cũng được xem là cách chơi với bé giúp bé phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên vào 2 tháng cuối thai kỳ thì không nên thực hiện điều này.

+Mẹ nên nằm nghiêng hoặc tựa lưng để tạo cảm giác thoái mái, thư giãn cơ thể.

+Thời điểm thích hợp nhất nên vào buổi tối đây là khoảng thời gian rãnh rỗi và thư thái nhất để bố mẹ có thể cùng nhau trò chuyện với thai nhi. Điều này giúp bé cảm nhận được sự gắn kết, tình yêu thương gia đình.

Mẹ có thể thủ thỉ với bé vào bất kỳ thời gian nào trong ngày và bao lâu tùy thích. Nếu cố định vào một khung giờ sẽ giúp bé hình thành nên một thói quen mỗi ngày. Hãy thực hiện các cách nói chuyện với thai nhi trên để giúp bé phát triển toàn diện cả trí tuệ – cảm xúc. Và quan trọng nhất là gắn kết được tình yêu thương giữa bố mẹ và thiên thần nhỏ đáng yêu.

Để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích khác các mẹ có thể truy cập vào fanpage: Dầu Tràm Con Yêu.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/
Twitter: https://twitter.com/DauTramConYeu2
Instagram: https://www.instagram.com/dau_tram_con_yeu/


Bình luận