Dầu Tràm Nguyên Chất Có Màu Gì

Nhưng hiện nay, nổi lên một số cơ sở sản xuất kinh doanh vì đặt lợi nhuận lên trên nên cho ra những loại kém chất lượng hoặc pha chế thêm hóa chất khác gây độc hại đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để phân biệt dầu Tràm có nguyên chất hay không?

Nhận biết dầu Tràm nguyên chất

Nếu dầu tràm thứ thiệt, dù đứng xa năm, bảy mét cũng nhận được mùi cay nồng xộc lên mắt, mũi. Dầu nhái nơi khác đưa về, khi hít vô mũi vừa ít có vị cay mà lại nặng mùi như nhựa thông hay mùi dầu nhớt.

Màu, thường có màu vàng rất nhạt hoặc mày xanh nhạt (tùy thời tiết mà tinh dầu tràm có màu khác nhau). Càng để lâu càng mất màu, mùi càng thơm. Là tinh dầu không gây bỏng rát, bôi lên da không gây tác dụng phụ. Để càng lâu càng tốt.

Hàng kém chất lượng bán tràn lan

Trên thực tế, toàn xã Lộc Thuỷ chỉ có 1 – 2 cơ sở có giấy phép đăng ký kinh doanh mặt hàng dầu tràm. Còn lại, hầu hết các cửa hiệu đều mọc lên tự phát, để bảng “dầu tràm nguyên chất”, “dầu tràm loại 1” nhưng chất lượng thật, giả như thế nào thì không ai biết. Cửa hàng nào cũng để cái lò đang nấu nghi ngút khói, nhưng thực tế thì số lò nấu dấu tràm thật chỉ đếm được trên đầu ngón tay, còn lại là đốt lò nghi ngút khói như vậy để… đốt rác, nguỵ trang cho cốt bán được dầu.


Ngoài ra quý khách có thể thông qua tính chất lý, hóa để phát hiện tinh dầu tràm nguyên chất hay đã pha chế

1. Phát hiện nước

Cho vào ống nghiệm khô một ít tinh thể đồng sulfat khan (có màu trắng xanh) rồi giỏ từng giọt dầu tràm. Lắc đều. Ðể yên 15 phút. Nếu trong tinh dầu có nước, đồng sulfat sẽ chuyển sang màu xanh lam.

2. Phát hiện cồn

– Lấy một lượng dầu tràm (V1) cho vào bình có chia độ nhỏ từ từ từng giọt nước vào (không lắc) tinh dầu vẫn trong là tinh dầu không bị pha trộn. Nếu có vẩn đục là có cồn, tiếp tục cho nước vào lắc cồn sẽ tan trong nước, xuất hiện sự phân lớp, làm giảm thể tích tinh dầu (V2). So sánh V1 và V2 biết được tỷ lệ cồn pha trộn.

3. Phát hiện dầu khoáng (dầu hoả, dầu mazut, xăng, dầu parafin)

Trong một ống đong dung tích 100 ml, cho vào 80 ml ethanol 80%(TT). Giỏ từng giọt dầu tràm (không lắc) đến hết 10 ml. Dầu tràm sẽ tan trong alcol, nếu có dầu hoả hoặc dầu parafin thì các chất này sẽ không tan và nổi lên bề mặt của chất lỏng.

4. Phát hiện nhựa và dầu béo

Nhỏ vài giọt dầu tràm lên giấy lọc, hơ nóng giấy lọc trên bếp điện, giấy phải không có vết dầu loang.

- Dầu Tràm Con Yêu cam kết hoàn lại 200% gíá trị đơn hàng nếu các bạn chứng minh tinh dầu tràm bên mình không nguyên chất.

Liên hệ ngay theo 0909 77 83 77 - 0915 51 7251 để đặt hàng ngay. ( Giao hàng toàn quốc, thanh toán tại nhà.)

Sản phẩm hiện có bán và trưng bày :

- TẠI TP. HCM :

. 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12 - QUẬN TÂN BÌNH

. 15 TRẦN MAI NINH, P. 12 - QUẬN TÂN BÌNH

. 93B ĐỀ THÁM, P.CÔ GIANG - QUẬN 1

. 46 PHẠM ĐÌNH HỔ, P2 - QUẬN 6

. 125 NGUYỄN TRỌNG TUYỂN, P.15 - QUẬN PHÚ NHUẬN

. 303 CÁCH MẠNG THÁNG 8, P. 12 - QUẬN 10

. 152 UNG VĂN KHIÊM, P. 25 - QUẬN BÌNH THẠNH

. 51 LŨY BÁN BÍCH, P. TÂN THỚI HÒA - QUẬN TÂN PHÚ

. 103 HOÀNG DIỆU 2, P. LINH TRUNG - QUẬN THỦ ĐỨC

. 241 TÂN HÒA ĐÔNG, P.14 QUẬN 6

- TẠI BÀ RỊA - VŨNG TÀU:

. 411 NGUYỄN AN NINH, PHƯỜNG 9

. 125 HOÀNG HOA THÁM, P. THẮNG TAM


Bình luận