Dầu Tràm Con Yêu Làm Việc Thiện Nguyện

- Làm việc thiện nguyện đã không còn xa lạ với những người con Việt, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta từ ngàn đời xưa. Nhưng đối với tôi, đây là lần tôi có duyên trực tiếp tôt chức một chuyến đi từ thiện ở Bệnh Viện Nhi Đồng 2 và đồng hành cùng Dầu Tràm Con Yêu. Một chuyến đi đầy ý nghĩa, lắng đọng, khắc sâu trong tâm trí và khi đã trở về với cuộc sống thường nhật với nhiều nỗi lo toan nhưng tôi vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc về chuyến đi ấy.


- Tôi cảm thấy sự yên bình, lắng đọng trong tâm hồn. Nó trái ngược hoàn toàn với những sự lo toan bộn bề, tranh giành hơn thua, giành giật lẫn nhau trong đời sống hằng ngày của biết bao nhiêu người.


- Đây là lần đầu tiên mình được đến thăm các em nhỏ ở Bệnh Viện Nhi Đồng 2, cảm giác thật là hạnh phúc, khi được cùng các em nhỏ vui đùa với nhau, dù không lâu nhưng cũng đã ráng hết sức mang lại cho các em nhỏ những nụ cười thật tươi! Ẵm bồng em, cười nói cùng em thật vui, dù là giúp các em quên đi một phần nào đó về sự đau đớn của những căn bệnh! Mình đã tự nhủ với bản thân là mình quá may mắn khi được học hành tử tế, được một cơ thể lành lặn thì hãy nên biết quý trọng cuộc sống mà mình đang có. Đến đây mới thấy thương các em biết nhường nào. Mong là sẽ có dịp được quay trở lại thăm các em.


Xin cảm ơn Sở Y tế TP.HCM cùng Ban Giám đốc Bệnh Viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức cho Dầu Tràm Con Yêu một chuyến đi vô cùng ý nghĩa như thế này, tuy là không giúp được gì nhiều cho các em nhỏ, nhưng chúng em lại được nhận từ các em nhỏ sự quý mến, sự lạc quan hồn nhiên và cả những nụ cười ngây thơ, chính vì sự lạc quan chống chọi với những căn bệnh đã động đến trái tim của biết bao nhiêu người, trong đó có chúng tôi. Thương lắm những ánh mắt, những nụ cười, những cái nắm tay. Các em nhỏ cần lắm sự quan tâm sẻ chia, sự yêu thương của nhiều nhà hảo tâm để có thể giúp cho số phận của những trẻ em không được may mắn này trở nên tốt đẹp hơn ấm áp hơn trong cuộc sống.


Chúc các em luôn mạnh khoẻ, bình an và hạnh phúc.Bình luận