Công dụng tinh dầu sả

Tinh dầu sả có mùi hương khá dễ chịu khi mà nó ngọt nhẹ như hương chanh. Qua quá trình chưng cất hơi nước, tinh dầu sả từ từ ra đời. Trong tinh dầu sả có chứa một số thành phần chính là borneol, geraniol, citronellol, nerol, camphene, axit citronellic, dipentene và limonene.

Công dụng nổi bật nhất của tinh dầu sả là diệt khuẩn, khử trùng, chống các sinh vật kí sinh trùng, làm thuốc bổ hay chất kích thích, bài tiết mồ hôi hiệu quả trong các trường hợp cảm. Đặc biệt tinh dầu sả còn có thể dùng cho việc sản xuất thuốc trừ sâu, có lẽ vì thế mà rất nhiều loại côn trùng sợ cây sả.


Khi sử dụng làm thuốc diệt côn trùng, tinh dầu sả nên được để trong các bình xịt, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu sả trong việc trị bọ chét ở chó và mèo.

Những lúc căng thẳng mệt mỏi thì việc sử dụng tinh dầu sả có thể mang đến cho bạn tâm trạng thoải mái, yêu đời và khỏe khoắn. Tinh dầu sả cũng có những công dụng nhất định trong việc trị cảm lạnh, nhiễm khuẩn hay điều trị cảm cúm hiệu quả.

Khi trị liệu bằng việc sử dụng hơi bạn có thể sử dụng với hệ thống khuếch tán hơi. Tinh dầu sả chống côn trùng khá hiệu quả nên không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nơi tinh dầu sả còn được ứng dụng vào việc diệt côn trùng hiệu quả. Ở châu Phi, tinh dầu sả được sử dụng để diệt muỗi hiệu quả và phòng chống sốt rét.


Bạn cũng có thể dùng tinh dầu sả để dưỡng da khi kết hợp nó với kem hay lotion. Do cơ địa từng người hay do nhiều tác nhân từ môi trường mà hiện nay rất nhiều người bị ra mồ hôi chân, tay, trong các trường hợp này bạn có thể sử dụng tinh dầu sả để điều trị mồ hôi chân, khá hiệu quả đấy nhé.

Sau một ngày làm việc vất vả, mệt nhọc, trở về nhà bạn cũng có thể ngâm mình trong bồn tắm với hương thơm ngọt dịu từ tinh dầu sả để thư giãn và cảm thấy khoan khoái hơn nữa.


Bình luận