Có nên dùng dầu khuynh diệp bôi cho trẻ sơ sinh hay không?

Việc sử dụng dầu khuynh diệp để giữ ấm cho trẻ sơ sinh là cách mà nhiều bà mẹ vẫn hay làm. Tuy nhiên, da của trẻ còn con nớt nên các mẹ cần hết sức lưu ý để tránh các hậu quả đáng tiếc. Để hiểu rõ hơn việc bôi dầu khuynh diêp cho trẻ sơ sinh đúng cách thì các mẹ có thể tham khảo bài viết có nên dùng dầu khuynh diệp bôi cho trẻ sơ sinh hay không? dưới đây nhé.

Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, nhiều cơ quan chưa phát triển hoàn chỉnh so với người lớn nên việc sử dụng bôi ngoài da phải hết sức thận trọng, nếu dùng tùy tiện và không đúng có thể ảnh hưởng đến bé.

Vậy dầu khuynh diệp có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không? Các mẹ bỉm sau khi sinh tránh dùng dầu khuynh diệp cho trẻ sơ sinh nhất là các vùng nhạy cảm như mủi, mắt.

Tác dụng của dầu khuynh diệp đối với trẻ sơ sinh

- Dùng để phòng và hổ trợ chống cảm cúm, ho, sổ mủi và gió may: Mẹ cho một ít tinh dầu vào lòng bàn tay thoa đều cho nóng rồi thoa lên lưng, ngực và bàn chân của bé kết hợp với massage. Tinh dầu sẽ giúp bé giữ ấm cơ thể, phòng tránh gió may và cảm cúm hiệu quả. Ngoài ra dùng tinh dầu khuynh diệp pha vào nước ấm để tắm cho bé rất hiệu quả trong việc giữ ấm và phòng gió.

- Dùng để xoa vào vết đốt của muỗi, côn trùng cắn và xua đuổi chúng tránh xa khỏi bé: Khi bị muỗi đốt và côn trùng cắn mẹ cho một ít lên ngón tay rồi xoa vào vùng da đó sẽ giúp làm giảm cơn ngứa và xóa tan dần. Cùng với đó việc xông tinh dầu hoặc thoa vào quần áo cũng giúp xua đuổi muỗi, côn trùng gây hại tránh xa khỏi bé.

- Dùng để giúp bé dễ tiêu hóa và chống đầy hơi: Khi bé bị đầy hơi, khó tiêu mẹ cho một ít tinh dầu vào lòng bàn tay thoa đều rồi thoa vào vùng bụng của bé quanh rốn theo chiều kim đồng hồ.

- Dùng để giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn: Trước khi bé ngủ mẹ có thể xoa tinh dầu vào bàn chân của bé rồi đeo vớ mỏng, tinh dầu sẽ giúp giữ ấm, cho bé giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Bài viết trên giúp các mẹ có thể giải đáp được thắc mắc có thể dùng dầu khuynh diệp cho trẻ sơ sinh hay không? Cũng như các công dụng tuyệt vời mà dầu khuynh diệp mang lại. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các mẹ những thông tin hữu ích trong việc sử dụng dầu khuynh diệp đúng cho con.

Ngoài ra để biết thêm chi tiết về sản phẩm chất lượng và an toàn các mẹ có thể tham khảo website: http://dautramconyeu.com/dau-khuynh-diep-con-yeu-29.html hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về sản phẩm.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận