​Cách trị ghẻ ngứa dân gian hiệu quả nhanh, an toàn

Chỉ với những cây cỏ rất gần gũi trong đời sống hàng ngày, những bài thuốc này đem lại sự hiệu quả rất cao, nhanh chóng tiêu diệt được ký sinh trùng ghẻ và an toàn với sức khỏe.

Cách trị ghẻ ngứa dân gian ngoài việc điều trị ghẻ ngứa hiệu quả, ngăn ngừa sự lây lan, ngoài ra còn giúp cho các phần da bị viêm nhiễm, nhanh chóng lành lại và phục hồi nhanh chóng, từ đó giúp xua tan đi những phiền toái và trở ngại cho người mắc phải bệnh ghẻ ngứa trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong học tập, làm việc.

Bệnh ghẻ ngứa là gì và con đường lan truyền.


Bệnh ghẻ là bệnh ngoài da, do một loại ký sinh trùng có tên là Sarcoptes scabiei, Hominis hay còn được gọi là ghẻ cái. Ghẻ cái thường đào tổ, hang, rãnh trên da của chúng ta để đẻ trứng và sinh sản, gây ra tình trạng viêm nhiễm, ngứa ngáy khó chịu. Bệnh ghẻ có khả năng lây lan rất nhanh trên cơ thể của mọi lứa tuổi và phát triển ở tất cả các mùa, nhưng mạnh mẽ nhất trong hai mùa xuân và mùa hạ.

Ghẻ ngứa là gì ?

Bệnh ghẻ ngứa lây chuyền qua quá trình tiếp xúc, sinh hoạt trong tập thể như trong gia đình, lây lan qua quần áo, chăn màn, ngủ cùng giường … chúng thường phát triển mạnh mẽ trong môi trường ẩm thấp, điều kiện vệ sinh kém. Ký sinh trùng Sarcoptes scabiei, Hominis lây lan rất nhanh từ người này sang người khác cũng như nhanh chóng đào hang ổ, rãnh trên da của người mới để sinh sản và ẩn nấp.

Bệnh ghẻ ngứa mang lại cảm giác ngứa ngáy, rất khó chịu nhưng có cũng rất dễ dàng để chữa khỏi bằng việc kết hợp với các biện pháp hữu hiệu và sự kiên trì trong quá trình điều trị. Sau đây là một số cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian rất hiệu quả được sử dụng rộng rãi.

Cách trị ghẻ ngứa bằng hỗn hợp tinh Tràm Trà và dầu Mù U

Hỗn hợp trị ghẻ này là sự kết giữ tinh dầu Tràm Trà và dầu Mù U, trong đó tinh dầu tràm trà là loại tinh dầu được triết xuất từ lá và cảnh của cây tràm trà ( thuộc họ tràm ) có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống sưng, chống viêm, tiêu diệt một số loại virus, vi khuẩn và các ký sinh trùng như ghẻ cái hay còn gọi là Sarcoptes scabiei, Hominis và dầu mù u là loại dầu được triết xuất từ từ hạt của cây mù u, có tác dụng rất tốt như kháng khuẩn, kháng viêm, kháng sưng, tiêu diệt vi khuẩn, tái tạo làn da mới, chữa lành vết thương, xóa mờ vết thâm nám.

Để tạo ra hỗn hợp trị ghẻ ngứa các chỉ cần đổ hai thành phần trên vào và trộn đều chúng lên, trong đó tinh dầu tràm trà chiếm 5 % đến 10 % trong tổng số dung tích hỗn hợp. Các bạn cần lưu ý là trộn đều chúng vào với nhau để đem lại tác dụng cũng như hiệu quả cao nhất.

Cách dùng : Với đặc tính của bệnh ghẻ ngứa thường phát triển và lây lan rất nhanh trong thời gian chúng ta đi ngủ, chính vì thế người lớn cũng như trẻ nhỏ cần tắm rửa sạch sẽ, sau đó lau khô người cũng như vị trí trên da dang bị ghẻ, sau đó bôi dung dịch tinh dầu tràm trà và mù lên toàn bộ khu vực này, lưu ý cần bôi lan rộng ra xung quanh các vết ghẻ, để ngăn chặn sự lây lan của ký sinh ghẻ cái sang những vị trí lân cận.


Duy trì việc bôi hỗn hợp này đều đặn lên lên các vị trí đang bị ghẻ, mỗi khi thấy dung dịch khô đi thì các bạn cần tiến hành bôi ngay hoặc cứ sau 2 đến 3 tiếng bôi một lần để đảm bảo việc ký sinh ghẻ không đi chuyển sang vị trí mới hoặc lây lan sang người khác. Nếu như trong khi ngủ hoặc mỗi khi ngồi làm việc hoặc học tập không tiện cho quá trình bôi dung dịch trị ghẻ ngứa thì các bạn có thể sử dụng một chút bông gòn ( sao cho đảm bảo che phủ toàn bộ khu vực ghẻ ) rồi nhỏ hỗn hợp tinh dầu tràm trà và dầu mù lên toàn bộ, sau đó sử dụng băng gặc cố định phần bông này ở vị trí ghẻ.

Duy trì bôi dung dịch trị ghẻ trong vòng 5 đến 7 ngày bệnh ghẻ sẽ khỏi hẳn hoàn toàn, cũng lưu ý các mẹ cần kiên trì bôi cho con trẻ một cách đều đặn để có hiệu quả nhanh hơn ( hoặc người lớn bị bệnh ghẻ cũng cần kiên trì ) và đây cũng là cách trị ghẻ dân gian rất hiệu quả với tác dụng nhanh chóng.


Bình luận