Cách sử dụng những gam màu để kích thích 5 giác quan của thai nhi

Thời kì mang thai là khoảng thời gian mà mẹ bầu gặp nhiều thay đổi nhất, điều này vô tình làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi về cả trí thông minh và giác quan. Nếu biết cách sử dụng bảng màu để kích thích giác quan của thai nhi sẽ đem đến cho mẹ bầu những bất ngờ. Tuy nhiên vào từng đoạn của thai kỳ mà chọn những màu phù hợp để cái thiện tâm trạng của mình và giác quan của thai nhi.

-Màu trang nhã cho giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Giai đoạn nay chính là khoảng thời gian mà nội tiết tố của mẹ thay đổi nhiều việc chọn những gam màu trang nhã sẽ giúp mang lại cảm giác thoãi mái cho mẹ bầu như màu vàng, xanh nhạt và màu hồng.


Màu vàng sẽ có tác dụng giúp mẹ bầu kích thích não bộ sản sinh chất mang lại cảm giác vui vẻ, phấn khởi. Màu xanh nhạt sẽ giúp não bộ của mẹ tập trung hơn và tăng thêm phần tỉnh táo. Và màu hồng giúp mẹ bầu giảm bớt âu lo, mang đến cảm giác bình yên cho tâm hồn, khiến não bộ sản sinh ra nhiều chất hóa học đem đến cảm giác thư giãn, giúp mẹ bầu chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

-Màu sắc rực rỡ kích thích giác quan thai nhi trong 3 tháng tiếp theo

Trong giai đoạn này thì tâm trạng của mẹ đã bắt đầu ổn định và cũng thời điểm này thai nhi bắt đầu tò mò và được kích thích từ những thứ xung quanh. Chính vì vậy thời gian này mẹ tác động vào các giác quan của bé sẽ giúp nâng cao khả năng quan sát, tiếp thu và kích thích não bộ của bé phát triển ngay trong bụng mẹ.


Các màu mà mẹ nên quan sát nhiều trong giai đoạn này là đỏ, tím và cam. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, để cho con tiếp thu mọi thứ nhanh hơn, tất cả đều phụ thuộc vào giai đoạn này. Cùng với việc quan sát những gam màu rực rỡ mẹ cũng có thể bổ sung cho mình những thực phẩm có màu sắc nổi bật cũng là cách vừa giúp thai nhi kích thích giác quan vừa bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.

-Nhiều trắng ít trầm cho giai đoạn cuối của thai kỳ

Lúc này thai nhi đã bắt đầu có những chuyển động và giao tiếp với mẹ, cũng vì điều này khiến mẹ cảm giác vừa vui vừa sợ vì có thể những thứ mình làm vô tình ảnh hưởng đến con. Cũng trong giai đoạn này mẹ thay đổi khá nhiều kể cả nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm, nên mẹ hãy hạn chế những gam màu tối như xám, đen gam màu có thể gây trầm cảm cho mẹ và có hại cho thai nhi.


Gam màu trắng chính là màu thích hợp trong giai đoạn này mang đến sự thuần khiết, nhẹ nhàng cho mẹ cảm giác dễ chịu, xua tan đi những muộn phiền không đáng có.

Việc lựa chọn những gam màu phù hợp trong từng giai đoạn là một lựa chọn thông minh và sáng suốt của mẹ bầu trong việc nâng cao giác quan của thai nhi bằng cách gián tiếp. Các mẹ hãy nhớ rằng những gì tác động tích cực hay tiêu cực đến mẹ cũng sẽ góp phần gián tiếp ảnh hưởng đến thai nhi. Cùng với việc lựa chọn cho mình những gam màu thì bên cạnh đó các mẹ có thể nghe thêm những bài nhạc giúp kích thích não bộ của trẻ.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận