Cách Phân Biệt Dầu Tràm Nguyên Chất

Có nhiều mẹ một phần vì ham rẻ; một phần thì mua nhầm, nên trước khi quyết định mua dầu tràm hãy đọc cách phân biệt. Cách phân biệt dầu tràm thật.

Phân biệt dầu tràm bằng cách NGỬI:

Khi mở 1 lọ dầu tràm và đưa lên mũi dầu tràm Huế không xộc thẳng lên mũi theo kiểu xăng hay dầu gió, dầu tràm sẽ có mùi hơi nồng và ngai ngái ban đầu sau đó dịu hơn và bạn cảm thấy dễ chịu. Những lọ dầu mới nấu xong sẽ có mùi hăng hc nồng, để tầm 2 tháng sẽ có mùi thơm dịu nhẹ. NẾU BẠN CÓ 1 LỌ DẦU TRÀM XỘC LÊN NHƯ XĂNG THÌ CẦN CÂN NHẮC TRONG VIỆC SỬ DỤNG. Dầu xoa không bị nóng, rát ngay cả khi xoa trên da nhạy cảm như da em bé.
Dầu tràm nguyên chất lưu giữ hương thơm của nó lên đến 5-6h.
Vào mùa Đông bạn sẽ cảm nhận rất rõ ràng khi dầu tràm tốt nhỏ lên khăm mùi soa quảng cổ của con sau 3h-4h vẫn còn mùi thơm.


Nhận biết dầu tràm bằng cách NẾM:

Dầu tràm nguyên chất hương thơm có vị ngậy.
Trong hướng dẫn sử dụng không bao gồm việc uống hay nếm dầu tràm nhưng đối với người lớn thì những khi bị ho, ngứa họng bạn có thể nuốt 1 giọt dầu tràm. Khi dầu tràm Huế chạm vào lưỡi sẽ có vị man mát như bạc hà, cảm giác nhẫn đắng nhẹ sẽ tan dần và chạy xuống cuống họng. Dầu tràm Huế có tác dụng rất tích cực với việc ngắt cảm giác ngứa ở cổ họng và ho nên bạn sẽ cảm thấy dễ chịu gần như lập tức. (Người lớn vẫn có thể dùng để chữa ngứa họng, cắt cơn ho bằng cách này. Trẻ con thì không nên).
Phân biệt dầu tràm bằng cách NHÌN:

Dầu tràm trên thị trường có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau, khi bạn tìm hiểu thì sẽ có nhà bảo màu vàng là tốt, nhà bảo màu xanh là tốt, và có nhà bảo màu trắng mới tốt. Càng hỏi bạn càng bị rối bời. Theo kinh nghiệm của mình trong một quá trình dài thì dầu tràm Huế sau khi nấu vẫn thường có màu vàng nhạt và sậm màu (đối với lá tràm được phơi héo), ở Lộc Thủy sau khi nấu xong người nấu vẫn thường cho vào can dầu một chiếc lá tràm khô để tạo màu cho đẹp. Từ xưa đến nay các lò nấu tràm vẫn dùng thùng phuy để nấu, chúng tôi chưa nhận thấy 1 sản phẩm dầu tràm Huế nào sau khi nấu có màu VÀNG CHANH.


Phân biệt dầu tràm bằng cách SỜ:

Dầu tràm nguyên chất khi cho ra tay có độ nhớt nhất định nhưng không tạo cảm giác dính vào da tay. Các loại dầu gió, dầu nóng chứa methyl salicilate để làm nóng còn các thành phần trong dầu tràm không tạo cảm giác nóng rõ rệt trên da (đó cũng là 1 trong các lý do dầu tràm có thể sử dụng an toàn trên cả da của người nhạy cảm).


Bình luận