Cách làm tinh dầu tràm Huế nguyên chất

Tinh dầu tràm trà được chiết xuất nguyên chất 100% bằng phương pháp chưng cất hơi nước từ lá cây tràm gió,một loại cây được trồng phổ biến ở miền Trung, đặc biệt là tại Thừa Thiên Huế.

Các nhà nghiên cứu y học hiện đại đã chứng minh rằng tinh dầu tràm sở hữu thành phần chính là hoạt chất Eucalyptol, có tác dụng long đờm và chữa những loại bệnh liên quan đến đường hô hấp cực kì hiệu quả.

Hơn nữa, theo những nghiên cứu từ các chuyên gia thuộc lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp đã công nhận, ngoài công dụng chữa bệnh, tinh dầu tràm còn có tác dụng chăm sóc nhan sắc cho chị em trở nên mĩ miều hơn. Và thật vui khi biết rằng, ngoài việc chọn mua tinh dầu tràm nguyên chất ở một số hãng tinh dầu uy tín, chúng ta còn có thể tự chiết xuất loại tinh dầu này tại nhà. Vậy cách làm tinh dầu tràm Huế nguyên chất như thế nào là đúng cách ?


CÁCH LÀM TINH DẦU TRÀM TẠI NHÀ

Cách làm tinh dầu tràm cũng khá đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ thực hiện được ngay. Cùng nhau bắt tay thực hiện nào.

Chuẩn bị :

- Lá tràm 8 - 10kg

- Một cái nồi to có nắp đậy

- Chai thủy tinh màu sẫm tối, có nắp đậy kín.


Cách làm :

Bước 1 : Cho nước và lá tràm vào nồi theo tỉ lệ 2 lá : 1 nước. Bật bếp để lửa đều, đun trong vòng 5 – 6 tiếng đồng hồ. Lưu ý : Canh lửa đều, không để lửa quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ làm giảm chất lượng dầu tràm.


Bước 2 : Thiết kế 1 đầu vòi bắt từ trong nồi kín đến lọ đựng tinh dầu. Chai này được đặt trên một chậu nước lạnh đến cổ chai, để dầu bay hơi thông qua vòi, sẽ cô đặc lại và chiết xuất vào chai.

Bước 3 : Sau khi chiết xuất xong, bạn được tầm 30ml dầu tràm nguyên chất. Đậy kín nắp để bảo quản và sử dụng dần.

Lưu ý :

Lá tràm có thể tái chiết xuất được nhiều lần và độ nguyên chất sẽ giảm dần trong những lần chiết tiếp theo. Vì vậy, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu tràm với các chất lượng và giá thành khác nhau. Hãy xem xét kĩ lưỡng và quyết định thương hiệu trước khi bạn chọn mua sản phẩm nàyBình luận