Bán tinh bột nghệ vàng

Tinh bột nghệ có tên là nghệ ngà, hay khươn tg hoàng danh phát về khoa học: curumalonga là một loài cây thảo thuốc họ gừng có nguồn gốc ở ấn độ hay vùng có khí hậu nhiệt đới, thường xuất hiện ở ấn độ, các vùng đông nam á trong đó có việt nam, cây nghệ được thu hoạch hàng năm để lấy củ, và nhân giống từ một phần trong số củ đó.

II. Công Dụng Của Tinh Bột Nghệ

nhắc đến tinh bột nghệ thì có nhiều công dụng trước tiên phải nói đến công dụng về chế biến thực phẩm, sử dụng trong y học dân gian, có thể làm thuốc nhuộm, dùng trong các nghi lễ sau đây công ty trà thảo dược tấn phát trích một phần công dụng của tinh bột nghệ


+ trị đau dạ dày như dân gian đã nói

+ làm đẹp

+ trị các bệnh về gan, cũng như các bệnh về làm lành vết thương

+chữa các vét loét trong dạ dày và trị các vết thương hở

+ chữa các bệnh ngoài da, hệ thống tiêu hóa

+đau nhức, các vết thướng, bong gân, và các rối loại gan,

+ngoài ra tinh bột nghệ còn có hoạt chất chống lại ung thư các khối u

+trong nghệ có chất curcumin có tác dụng chống khuẩn, làm lành vết thương, và chống lại tế bào gây ung thư ở người .

III. Cách Sử Dụng Tinh Bột Nghệ

A. Trong Bệnh Dạ Dày

thường dùng với mật ong rừng tốt cho người bị đau dạ dày, đau bao tử, hành tá tràng giúp mau lành vết thương sử dụng mật ông với nghệ ngày dùng

Đợt 1: từ 01 đến 02 tháng: Uống mỗi lần 11gr (ngày 3 lần) = 33 gr

Đợt 2: từ 02 đến 04 tháng: Uống mỗi lần 08gr (ngày 2 lần) = 16 gr

Đợt 3: từ 03 đến 06 tháng: Uống mỗi lần 5,5gr (ngày 2 lần) = 11gr

Sau mỗi đợt nên có kiểm tra đánh giá bằng chiếu chụp... ở các cơ sở y tế để có căn cứ quyết định liều lượng cho giai đoạn tiếp theo.

Cách dùng để uống: dùng để uống thì bạn có thể pha với nước, sữa hoặc nước hoa quả ,cái này thông thường dùng trước bữa ăn sẽ rất tốt cho người bị bệnh dạ dày, tiêu hóa . Bạn nên pha khoảng 2 thìa cafe " tinh nghệ " với khoảng 100-120 ml nước, sữa ấm có nhiệt độ 35-40 độ C là tốt nhất . Bạn nên quấy đều cho tinh bột nghệ hòa tan hoàn toàn rồi có thể cho thêm chút đường hoặc vài rọt mật ong cho dễ uống .


- Cách dùng để đắp lên da : hình thức này hay dùng cho bạn muốn làm đẹp, bạn có thể đắp mặt nạ , toàn thân . Bạn lưu ý là có thể dùng hỗn hợp tinh bột nghệ trộn với nguyên liệu sữa chua (loại không đường ), lòng trắng trứng gà hoặc kem hay hoa quả xay nhỏ bằng máy sinh tố .

- Ngoài ra : Một số bạn có cách dùng rất hay là trộn thăng tinh bột nghệ với mật ong thành hỗn hợp sệt sau đó cứ thế lấy thìa xúc để ăn luôn .

Nói tóm lại : bạn nên căn cứ theo nhu cầu , mục đích sử dụng và loại tinh bột nghệ mà có cách dùng cho hợp lý, bạn nên sử dụng một cách thường xuyên, liên tục và có lộ trình thì mới đạt kết quả tốt nhất.


Bình luận