7 điều tuyệt đối đừng làm với trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng và sức khỏe yếu nên rất dễ mắc các bệnh do vi khuẩn và virus xâm nhập ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Nên các bậc làm cha làm mẹ cần tránh những trường hợp sau để không xảy ra những điều đáng tiếc cho trẻ.

-Hạn chế hôn trẻ

Việc hôn trẻ là thể hiện tình cảm của người thân đối với trẻ, nhưng việc hôn đối với trẻ rất nguy hiểm vì miệng chúng ta có chứa nhiều vi khuẩn và virus gây hại. Khi chúng ta hôn trẻ vô tình để các vi khuẩn và virus đó có cơ hội tiếp xúc với trẻ gây ra các bệnh không đáng có. Việc ngăn cấm hôn trẻ đối với người dân Việt Nam chúng ta còn rất khó bởi vậy cần hạn chế hết mức có thể để cho trẻ không bị nhiễm bệnh.

-Cho trẻ vừa bú vừa ngủ

Các mẹ bỉm vẫn có sai lầm trong việc cho trẻ vừa bú vừa ngủ để dễ dàng và thuận tiện hơn, nhưng các mẹ à việc cho trẻ vừa bú vừa ngủ có thể làm cho trẻ bị ngạt thở đó. Nên các mẹ hãy cho trẻ bú lúc còn tỉnh nhé.

-Thời gian thay tã, bỉm cho trẻ quá lâu

Việc để thời gian lâu mới thay tã, bỉm cho trẻ có thể làm cho trẻ cảm thấy khó chịu và quan trọng hơn là trẻ dễ bị ngứa ngáy và viêm nhiễm. Vì vậy các mẹ cần thường xuyên kiểm tra tả, bỉm cho bé mà thay cho đúng.

-Cho trẻ ngậm ti giả khi tuổi còn quá sớm

Việc trẻ đã quen với việc ngậm ti của mẹ làm cho trẻ quen dần cho cảm giác an toàn và thoãi mái. Nhưng khi chúng ta cho trẻ ngậm ti quá sớm sẽ làm ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của trẻ và đặc biệt quen dần sẽ dẫn đến việc trẻ xa lạ và hạn chế ti mẹ.

-Cho trẻ nằm gối quá cao

Thông thường các mẹ cho trẻ nằm gối cao để chơi đùa với trẻ cho dễ dàng, nhưng trẻ còn nhỏ xương sống còn yếu nên việc khi chúng ta cho trẻ nằm gối quá cao sẽ làm xương sống biến dạng và xương cổ bị vẹo sang 1 bên. Chính vì vậy các mẹ cần chú ý nên cho trẻ nằm gối bằng khăn mềm gấp lại.

-Mặc quá nhiều áo quần cho trẻ

Trẻ thời kì đầu dễ bị cảm lạnh, chính vì thế các mẹ thường mặc nhiều đồ cho trẻ để giữ ấm. Nhưng nếu mặc quá nhiều sẽ dễ trẻ bị sốt và mất nước.

-Ngại tắm cho trẻ

Việc tắm cho trẻ sau khi sinh cũng vô cùng quan trọng, các mẹ nên tắm cho trẻ sau 24h để bảo vệ da bé, duy trì nhiệt độ cơ thể và tạo sự gần gửi giữa mẹ và trẻ… Cùng với đó vệ sinh mắt mủi cho bé bằng nước muỗi sinh lý.

Trên đây là những điều mà các mẹ bỉm cần chú ý để bảo vệ sức khỏe con yêu của mình, nhất là các mẹ lần đầu được làm mẹ chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc con thì không nên để con mình gặp những điều đáng tiếc xảy ra.

Công ty sản xuất và phân phối – Công ty TNHH XNK Gia Quốc
Số 146 NGUYỄN THÁI BÌNH, P. 12, Q. TÂN BÌNH, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 77 83 77 - 0915 51 72 51 - 0903 015 315
fanpage: https://www.facebook.com/DauTramConYeu/


Bình luận