6 tác dụng của dầu tràm với phụ nữ mang thai

6 Tác dụng của dầu tràm với phụ nữ mang thai

Dầu tràm trị ho: Ho là một trong những biểu hiện của hệ hô hấp khi cơ thể bị ốm. Đó là phản xạ tự nhiên nhằm đẩy vi khuẩn ra khỏi hệ hô hấp qua đường thở. Tuy nhiên, đối với những người có cơ địa hơi khác 1 chút thì những cơn ho thực sự rất phiền toái. Thậm chí trong trường hợp nặng sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn của con. Em có một số bạn bè yếu tử cung cơ địa, gần như phải nằm 1 chỗ để tránh sẩy thai và những cơn ho chính là nỗi sợ khủng khiếp của các chị ấy.

Dầu tràm trị cảm cúm: Ở trên ta nhắc đến chuyện ho. Tuy nhiên, có nhều trường hợp ho không phải do cảm cúm mà có thể do “con mọc tóc” các kiểu khiến mẹ bị ho. Bệnh cảm cúm và nhất là trong vòng 3 tháng đầu tiên khi mang bầu, rất có nguy cơ xảy ra biến chứng và ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Nhẹ thì khiến mẹ phải dùng kháng sinh liều cao, nặng hơn thì con bị ảnh hưởng về trí tuệ hoặc hình thể.

Dầu tràm giữ ấm cơ thể: Những mẹ vào mùa lạnh, ngoài việc trùm lên nào là khăn rồi đủ lớp giày dép quần áo các kiểu thì nói chung cũng đi đứng rón rén khép nép các kiểu sợ con lạnh. Tuy nhiên, các mẹ có thể an tâm hơn khi dùng dầu tràm để bôi vào các huyệt giúp giữ ấm cơ thể đấy.


Dầu tràm trị nghẹt mũi về đêm: Cơ thể người mẹ khi mang bầu có hệ miễn dịch nhạy cảm và mạnh mẽ hơn bình thường rất nhiều. Nếu các mẹ đã đọc bài Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi và cách xử lý gần như khỏi ngay lập tức thì sẽ hiểu được cơ chế của việc sổ mũi nghẹt mũi mà không phải do cảm cúm. Đối với 1 cơ thể có hệ miễn dịch mạnh mẽ và nhạy cảm thì việc nghẹt mũi thường xuyên hơn là điều dễ hiểu. Hãy dùng dầu tràm Huế nguyên chất để làm co các mạch máu, giúp mọi người thở dễ dàng hơn nhé.

Dầu tràm diệt kiến, muỗi: Muỗi là kẻ thù của mẹ và bé. Virus Zika là một trong những tác nhân gây nên các trường hợp biến chứng thai nhi trong những năm gần đây. Dầu tràm sẽ giúp muỗi không dám lại gần các mẹ, kể cả các bé nói chung. Điều tuyệt vời nhất là dầu tràm không giống như các thuốc xịt hóa học khác, nó an toàn.

Là một trong những biện pháp giúp hạn chế dùng kháng sinh: Tác dụng và tác hại của kháng sinh đối với phụ nữ mang thai, em sẽ viết ở 1 bài viết khác. Tuy nhiên, ít nhất mọi người ở đây cũng đã phần nào hiểu được việc nếu sử dụng kháng sinh nhiều sẽ khiến cơ thể nhờn thuốc và hệ miễn dịch yếu đi. Có không ít người vì dùng quá nhiều kháng sinh mà hỏng men răng, răng lúc nào cũng vàng khè như người hút thuốc lào vậy. Dầu tràm Huế giúp phòng ngừa các bệnh cảm cúm, diệt vi khuẩn ở môi trường sống và bảo vệ cơ thể trước các nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Dùng dầu tràm như thế nào để phát huy hết công dụng?

Xoa ngoài cơ thể: Xoa là cách dùng dầu tràm phổ biến nhất và áp dụng được cho tất cả mọi đối tượng. Các vị trí xoa dầu tràm thường là 2 bên thái dương, xung quanh rốn, gan bàn tay bàn chân, cổ họng, lòng bàn tay, ức, mang tai.

Bôi và hít vào mũi: Đây là cách để trị bệnh nghẹt mũi (nếu không phải do bệnh tình về hô hấp) nhanh và hiệu quả nhất. Hãy bôi 1 chút dầu tràm ra tay, sau đó xoa vào chóp mũi và 2 bên lỗ mũi rồi hít mạnh để dầu tràm thấm vào các lớp niêm mạc, giúp thông mũi hiệu quả. Riêng đối với trẻ sơ sinh hoặc dưới 3 tháng tuổi, nếu dùng dầu tràm nhà em thì không nên bôi vào mũi trẻ vì dầu nhà em rất đậm đặc, có thể khiến trẻ giật mình.

Pha vào nước tắm: Pha vào nước tắm có thể áp dụng cho mẹ bầu, bé và cả người già. Lớp dầu tràm khi pha vào nước tắm sẽ không bị hòa tan trong nước mà loang ra thành 1 màng nhỏ. Khi tắm, lớp dầu này sẽ phủ đều lên cơ thể và thẩm thấu nhanh vào gia, giúp giữ thân nhiên vào mùa lạnh, thơm tho và ngăn không cho muỗi và côn trùng lại gần. Ngoài ra, hương dầu tràm có tác dụng giảm stress rất tốt nên đây là cách phổ biến mọi người hay dùng.


Uống cùng nước ấm: Chiêu này chính bản thân em hay dùng mỗi khi ngứa hoặc đau họng, bị ho hoặc bị đau bụng gió. Nói chung cảm giác rất thoải mái, thông mũi, giảm ho, uống 3 ngày là khỏi hẳn mà không cần ra hiệu thuốc mua kháng sinh về uống. Về liều lượng thì mỗi lần em nhỏ vào từ 1 – 3 giọt tùy theo tình trạng của cơ thể. Các mẹ cứ an tâm về việc này nhé.

Giai đoạn mang thai là một trong những giai đoạn hạnh phúc nhất của người mẹ. Đó là lúc bắt đầu xuất hiện tình mẫu tử thiêng liêng, chúng ta sống trọn vẹn từng ngày với niềm vui, tình yêu, sự hồi hộp và cả kỳ vọng.

Chính vì thế, làm một người mẹ thông minh và có đầy đủ thông tin để quyết định và lựa chọn chính xác cũng là một cách để bảo vệ sự an toàn cho cả mẹ lẫn bé.


Bình luận