4 Loại Rau Quen Thuộc Mẹ Bầu Nhất Định Phải Tránh Xa

Tuy rau củ rất tốt cho sức khỏe nhưng có một số loại rau bà bầu không nên ăn vì chúng có nguy cơ làm tăng mẹ sinh non hay sẩy thai gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Trong thời gian mang thai, bà bầu ăn nhiều rau quả giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kích thích vị giác và có thể ngăn ngừa được tình trạng ốm nghén. Không những vậy, bà bầu ăn nhiều rau quả tươi còn tốt cho sức khỏe, cho tim mạch, cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển tư duy, tay chân và các bộ phận khác của thai nhi. Tuy nhiên, có một số loại rau các bà bầu cần phải tránh xa bởi chúng có thể đe dọa tính mạng mẹ lẫn con.

Sau đây là 4 loại rau mẹ bầu dù có thèm cũng không được ăn.


1. Rau răm

Rau răm rất quen thuộc với món trứng vịt lộn, nhưng ăn rau răm sẽ dẫn đến thiếu máu vì vậy phụ nữ mang thai cần hạn chế ăn rau răm, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kì. Ngoài ra, bà bầu ăn nhiều còn xảy ra tình trạng tử cung co thắt dẫn đến sẩy thai.


2. Ngải cứu

Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên, sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung, hậu quả xảy ra có thể sẩy thai hoặc sinh non.


3. Mướp đắng (Khổ qua)

Tuy mướp đắng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm… cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể và giúp tăng cường khả năng miễn dịch, nhưng bà bầu nên tránh xa loại rau này, nguyên nhân là do vị đắng của loại rau này có thể khiến dạ dày bị co bóp điều này có khả năng gây ra sẩy thai và sinh non rất nguy hiểm.


4. Rau ngót

Chỉ cần tiêu thụ hơn 30g rau ngót tươi 1 ngày thì bà bầu có nguy cơ bị sẩy thai rất cao. Nguyên nhân là do trong rau ngót có chứa hoạt chất gây ra hiện tượng co thắt tử cung và dẫn đến tiêu chảy, sẩy thai. Nếu bà bầu có tiền sửu sẩy thai, sinh non, nạo phá thai thì tuyệt đối đừng ăn rau ngót trong thời kì mang thai.


4 loại rau này cực kì quen thuộc trong bữa cơm của gia đình, nên mẹ bầu cần phải lưu ý để tránh xảy ra những đáng tiếc không nên có.


Bình luận